Phòng VH&TT huyện Hiệp Đức tổ chức tham quan học tập và mở lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức nghề dệt thổ cẩm cho đồng bào DTTS

Thực hiện Dự án 6 “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2021-2025”, sáng ngày 22 tháng 12 năm 2023, tại nhà sinh hoạt thôn Trà Sơn, xã Sông Trà, Phòng VH&TT huyện tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức nghề dệt thổ cẩm cho 35 học viên là người đồng bào dân tộc thiểu số 3 xã vùng cao Sông Trà, Phước Trà, Phước Gia.

Giao lưu văn nghệ với chủ đề “thắm tình quân dân” tại xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức

Tối ngày 17/12, Trung đoàn 885 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và UBND xã Phước Gia phối hợp tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “thắm tình quân dân”. Đến dự có đồng chí Thượng tá Huỳnh Kim Ngọc - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Trung tá Huỳnh Phước Châu - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Ở huyện có đồng chí Trần Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Hùng - UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện và đồng chí Huỳnh Hữu Cường - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Sôi nổi các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao 3 xã vùng cao năm 2023

Trong 2 ngày 12 và 13/12, tại khu di tích khu ủy V xã Sông Trà, UBMTTQVN huyện, phòng VH&TT huyện và Trung tâm VH-TT-TT huyện phối hợp tổ chức “Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch” 3 xã vùng cao năm 2023. Đồng chí Trần Văn Dũng - Trưởng phòng quản lý văn hóa, Sở VHTT&DL tỉnh; đồng chí Trần Thị Mỹ Ly - Trưởng phòng nghiệp vụ văn hóa, Trung tâm VHTT tỉnh; đồng chí Huỳnh Đức Viên – UVBTV, PCT HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Hùng – UVBTV, PCT UBND huyện; đồng chí Huỳnh Hữu Cường - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, CT UBMTTQVN huyện đã đến dự đêm khai mạc.

Giải Billiard carom tự do ngành Kiểm tra Đảng huyện Hiệp Đức năm 2023

Nhân dịp Chào mừng kỷ niệm 75 năm, ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2023), ngày 30/9/2023, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hiệp Đức tổ chức giao lưu Giải Billiard carom tự do ngành Kiểm tra Đảng năm 2023.

Hiệp Đức giành giải Nhì toàn đoàn giải Cầu lông khối các cơ quan Đảng tỉnh Quảng Nam lần thứ VI năm 2023

Sau 02 ngày đêm thi đấu sôi nổi và kịch tính tại Nhà thi đấu TD-TT tỉnh Quảng Nam, Giải cầu lông khối cơ quan Đảng tỉnh Quảng Nam lần thứ VI năm 2023 đã kết thúc vào chiều 24/9.

Hiệp Đức: Lễ xuất quân Ngày hội thể thao, văn hóa và du lịch miền núi năm 2023

Chiều ngày 11-8, tại Nhà văn hóa huyện, UBND huyện đã tổ chức Lễ xuất quân đoàn vận động viên tham dự ngày hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ XX năm 2023 tại huyện Phước Sơn. Dự buổi lễ xuất quân có đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Đức Viên - UVBTV, PCT HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Hùng - UVBTV, PCT UBND huyện, Trưởng Đoàn tham dự ngày hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch miền núi năm 2023; đại biểu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các huấn luyện viên, đạo diễn, vận động viên, diễn viên và các đồng chí thành viên đoàn tham gia Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ XX năm 2023 tại huyện Phước Sơn.

Đài PT-TH tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức Gameshow quê mình xứ Quảng

Sáng ngày 28/7, tại trường TH&THCS Nguyễn Trãi xã Bình Sơn, Đài PT-TH tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội ND tỉnh, UBND huyện Hiệp Đức tổ chức Game show quê mình xứ Quảng. Nhà báo Mai Văn Tư - TUV, Giám đốc, tổng biên tập đài PT-TH tỉnh Quảng Nam; đồng chí Trần Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Đức Viên - UVBTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện;, đồng chí Hoàng Văn Hùng - UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện và đồng chí Huỳnh Hữu Cường - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, CT UBMTTQVN huyện đã đến dự.

Hiệp Đức: Bế mạc giải Bóng đá nam 11 người vô địch huyện Hiệp Đức năm 2023 (cúp Songking Group)

Sau 10 ngày diễn ra các trận đấu quyết liệt, sôi nổi, chiều ngày 17/7, tại sân vận động huyện Hiệp Đức, Trung tâm VH-TT-TT huyện tổ chức lễ bế mạc giải bóng đá nam 11 người tranh cúp Songking Group. Đồng chí Phan Văn Hạ - Giám đốc Ttrung tâm đào tạo và thi đấu thể dục thể thao tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Hoàng Văn Hùng - UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện đã đến dự.

Hiệp Đức: Tổ chức tổng kết, bế mạc lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng thực hành Di sản nghệ thuật bài chòi - năm 2023

Sáng ngày 14/7/2023, tại Nhà Văn hóa Trung tâm huyện Hiệp Đức, UBND huyện Hiệp Đức phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức bế giảng lớp tập huấn “Bồi dưỡng kỹ năng thực hành di sản nghệ thuật bài chòi” năm 2023. Đến dự tổng kết bế mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Hoàng Văn Hùng - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, kiêm Trưởng ban Chỉ đạo “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng ĐSVH” huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - HUV, Trưởng phòng VH&TT huyện; đồng chí Huỳnh Thị Kim Thảo - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện; đồng chí Nguyễn Văn Bảy - Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT-TT huyện cùng các đại biểu lãnh đạo, chuyên viên Phòng QLVH Sở VH,TT&DL; đại diện lãnh đạo UBND, Công chức VH-XH các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng thực hành di sản nghệ thuật bài chòi

Sáng ngày 06/7, Sở VH,TT&DL tỉnh phối hợp với phòng VH&TT huyện tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng thực hành di sản nghệ thuật bài chòi năm 2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh, lãnh đạo Phòng VH&TT huyện.