Phó Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Ngọc Hoàng Việt làm việc về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Thăng Phước

Chiều 12/01/2024, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Ngọc Hoàng Việt chủ trì buổi làm việc về đánh giá công tác chỉ đạo và kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Thăng Phước.

Hiệp Đức: Họp Ban chỉ đạo Cải cách hành chính, chuyển đổi số và tổ công tác Đề án 06, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 04/01/2024, đồng chí Nguyễn Văn Nam - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo cải cách hành chính và chuyển đổi số, Tổ công tác triển khai Đề án 06 huyện. Cùng dự có đồng chí Hoàng Văn Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên Ban Chỉ đạo CCHC và chuyển đổi số, thành viên Tổ công tác triển khai Đề án 06 huyện.

Thăng Phước: phát động trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp

Sáng ngày 26/11/2023, tại tuyến đường Bà Chầu I, Hội Nông dân xã phối hợp với Ban quản lý các Chương trình mục tiêu quốc gia, Mặt trận, Hội đoàn thể xã Thăng Phước và Ban Phát triển thôn Nhị Phú tổ chức phát động ra quân trồng “Tuyến đường hoa”chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Hiệp Đức: Tập huấn truyền thông giảm nghèo về thông tin năm 2023

Nhằm tuyên truyền các văn bản quản lý Nhà nước của Trung ương, tỉnh, huyện cho cán bộ tuyên truyền ở cơ sở và nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống thông tin cơ sở. Thực hiện Kế hoạch số 78/KH-UBND ngày 08/5/2023 của UBND huyện về thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn huyện; sáng ngày 21/11/2023, phòng VH&TT huyện tổ chức lớp tập huấn truyền thông giảm nghèo thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững (Tiểu dự án 1- Dự án 6) cho cán bộ công chức phụ trách lĩnh vực LĐ-TB&XH, công chức phụ trách VHXH, cán bộ phụ trách đài truyền thanh xã, thị trấn và Trưởng thôn/khối phố, Trưởng ban công tác Mặt trận, chi hội trưởng chi hội Nông dân và Phụ nữ của các thôn/khối phố trên địa bàn huyện, với hơn 140 người tham dự.

Hiệp Đức: tổ chức Hội nghị tổng kết và trao thưởng cuộc thi “Sáng tác khẩu hiệu tuyên truyền việc thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và công tác giảm nghèo bền vững năm 2023”

Ngày 08/11/2023, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Đức đã diễn ra Hội nghị tổng kết và trao thưởng Cuộc thi “Sáng tác khẩu hiệu tuyên truyền việc thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và công tác giảm nghèo bền vững năm 2023”. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là đại biểu Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT TQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy; thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký Cuộc thi cùng các cá nhân đạt giải. Phóng viên Trung tâm VH-TT-TT huyện cùng đến dự và đưa tin về Hội nghị.

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố Bản đồ công nghệ lĩnh vực thông tin và truyền thông

Sáng ngày 09/10/2023, tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước quý III với các đối tượng quản lý tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã công bố Bản đồ công nghệ lĩnh vực thông tin và truyền thông. Đến nay, Bộ TT&TT là Bộ, ngành đầu tiên nghiên cứu và công bố 08 bản đồ công nghệ cho tất cả các lĩnh vực quản lý của Bộ.

Từ 27/10 các cuộc gọi của Bộ TT&TT và nhà mạng sẽ được định danh

Kể từ ngày 27/10, tất cả các số điện thoại của các đơn vị thuộc Bộ TT&TT gọi đến người dân sẽ đều hiển thị tên định danh “BO TTTT”. Tương tự, cuộc gọi của doanh nghiệp viễn thông tới khách hàng cũng hiển thị tên định danh của nhà mạng.

Tập huấn, hướng dẫn sử dụng Hệ thống thông tin nguồn của tỉnh

Sáng nay 26/10, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ Lifetek tổ chức khai mạc lớp tập huấn hướng dẫn, sử dụng Hệ thống thông tin nguồn của tỉnh.

Xã Thăng Phước ra quân hướng dẫn nhân dân cài đặt và sử dụng ứng dụng sổ sức khỏe điện tử

Từ ngày 06/9 - 08/9/2023, Trạm y tế xã Thăng Phước phối hợp với Tổ công nghệ số cộng đồng tổ chức ra quân triển khai hướng dẫn Nhân dân cài đặt, sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trên địa bàn toàn xã.

Kiểm tra công tác Cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2023 tại xã Sông Trà

Ngày 18/10/2023, đồng chí Hoàng Văn Hùng - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số tại xã Sông Trà. Cùng dự buổi làm việc có các thành viên Đoàn kiểm tra số 2 (theo Quyết định 652/QĐ-UBND ngày 06/9/2023 của UBND huyện); đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMT, các đoàn thể, công chức tham mưu công tác CCHC và CĐS của xã Sông Trà.