Ban chỉ đạo tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 huyện Hiệp Đức triển khai chiến dịch tiêm vắc xin

.

Ngày 23/8, Ban Chỉ đạo tiêm vắc xin Covid-19 huyện Hiệp Đức họp triển khai các giải pháp đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng bệnh. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Hùng - UVBTV, PCT UBND huyện, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo tiêm vắc xin Covid-19 chủ trì hội nghị.


Thời gian qua, Hiệp Đức đẩy mạnh công tác triển khai tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho các đối tượng. Tuy nhiên, đến nay tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 còn chậm, đạt tỷ lệ thấp. Sau 32 đợt tiêm, tính đến ngày 22/8/2022 người từ 18 tuổi trở lên mũi nhắc lại lần 1 đạt trên 71% (các xã đạt thấp như Phước Trà, Hiệp Thuận, Hiệp Hòa); mũi nhắc lại lần 2 đạt trên 82% (các xã đạt tỷ lệ thấp như Quế Lưu, Bình Sơn, Thăng Phước). Đối với trẻ từ 12 đến 17 tuổi tiêm mũi 3 đạt trên 35%. Trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 đạt trên 42%; mũi 2 đạt gần 17%. Nguyên nhân tỷ lệ tiêm vắc xin trên địa bàn huyện đạt tỷ lệ thấp là do một bộ phận người dân còn e ngại với phản ứng phụ của vắc xin, chưa nhận thức đúng, đầy đủ về tác dụng của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19; một số xã chưa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân...

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - Bí thư Huyện ủy chỉ đạo trong thời gian đến với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng trong việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 như vậy sẽ cơ bản kiểm soát tốt được dịch bệnh. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai việc tiêm vắc xin là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn dân; phải xác định lấy sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Trung tâm y tế chịu trách nhiệm chính trong việc đảm bảo nguồn vắc xin, vật tư, nhân lực. Vắc xin được phân bổ về nếu đơn vị nào để lãng phí thì phải chịu trách nhiệm. Phấn đấu đến ngày 31/8/2022, 100% các đối tượng trên địa bàn huyện được tiêm vắc xin đầy đủ./.

Thanh Hoa (TT VH-TT-TT huyện)

Tin liên quan