Đồng chí Hoàng Văn Hùng - UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện bàn giao nhà tình nghĩa tại Quế Thọ

Chiều ngày 6/6, tại huyện Hiệp Đức, Công ty Điện lực Quảng Nam tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Nho, thôn Phú Bình, xã Quế Thọ. Đến dự có đồng chí Hoàng Văn Hùng - UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tấn Hải - PCT UBMTTQVN huyện; đồng chí Lương Văn Hào - Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện; đồng chí Phan Văn Tuấn - PGĐ Công ty điện lực Quảng Nam; đồng chí Tưởng Tám - Giám đốc Điện lực Hiệp Đức.

Toàn cảnh buổi Lễ bàn giao

Ông Nguyễn Văn Nho đã ngoài 70 tuổi, thuộc trường hợp bệnh binh loại 4/4, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và lâu nay sống trong căn nhà tạm bợ.

Qua hơn 2 tháng khởi công xây dựng với thiết kế ngôi nhà cấp 4, khang trang đã  hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có diện tích 60m2; tổng trị giá 120 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Tổng công ty Điện lực miền Trung là 60 triệu đồng và 60 triệu đồng từ kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Nghị quyết số 13 của HĐND tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Hùng -  UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện gởi lời cảm ơn đến Công ty đã tạo điều kiện cho gia đình ông Nho có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự chung sức quan tâm, hỗ trợ của doanh nghiệp trong công tác xóa nhà tạm trên địa bàn huyện.

Với phương châm phát triển sản xuất - kinh doanh gắn với các hoạt động an sinh xã hội, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, truyền thống “lá lành đùm lá rách” và đặc biệt là công tác xóa nhà tạm; năm 2024, Tổng công ty Điện lực miền Trung hỗ trợ xây dựng 70 căn nhà tình nghĩa từ nguồn quỹ phúc lợi. Theo đó, Công ty Điện lực Quảng Nam được hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh thì huyện Hiệp Đức có một trường hợp này.

Dịp này, Công ty Điện lực Quảng Nam, UBND huyện, UBMTTQVN huyện, Điện lực Hiệp Đức trao những phần quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Nho.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Nam trao quà chúc mừng gia đình ông Nguyễn Văn Nho

Đồng chí Hoàng Văn Hùng - PCT UBND huyện trao quà chúc mừng gia đình ông Nguyễn Văn Nho

Lãnh đạo UBMTTQVN huyện trao quà chúc mừng gia đình ông Nguyễn Văn Nho