
Toàn cảnh buổi Lễ
Diễn văn tại buổi lễ do thầy giáo Phạm Văn Rực - Trưởng phòng GD&ĐT huyện trình bày gởi lời chúc mừng đến 326 em học sinh đại diện cho 8.348 học sinh toàn huyện đạt giải trong các kỳ thi, hội thi cấp tỉnh, cấp huyện, học sinh tiêu biểu, học sinh vượt khó vươn lên trong học tập được tuyên dương, khen thưởng.
Năm học 2023-2024, ngành giáo dục và đào tạo huyện tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh đối với các lớp còn đang thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2006. Mạng lưới trường lớp trong toàn huyện tiếp tục được quy hoạch, bố trí phù hợp; cơ sở vật chất trường học được đầu tư đảm bảo điều kiện cơ bản nhất để tổ chức dạy học ở từng cấp học. Công tác duy trì, phát triển số lượng và nâng cao chất lượng giáo dục đạt được những kết quả tích cực. Chất lượng chăm sóc, giáo dục học sinh ở các cấp học luôn được duy trì và ngày càng chuyển biến rõ nét. Tỉ lệ chất lượng 2 mặt giáo dục ổn định ở các cấp học phổ thông, tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thể thấp còi ở bậc mầm non giảm đáng kể. Đến cuối năm học, có 99,9% học sinh lớp 9 được công nhận Tốt nghiệp THCS, 100% học sinh lớp 5 được công nhận Hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học. Đa số học sinh đã tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, tích cực và tự giác đổi mới phương pháp học tập, chủ động trong quá trình khám phá, tiếp nhận tri thức.
Toàn huyện có 898/1880 học sinh Mầm non đạt danh hiệu Bé ngoan Xuất sắc; 1917 em học sinh Tiểu học đạt danh hiệu Học sinh Giỏi, Học sinh Xuất sắc; 620 học sinh THCS đạt danh hiệu Học sinh Giỏi, Học sinh Xuất sắc. Qua các kì thi, hội thi cấp huyện, có 160 học sinh các cấp đạt giải; 63 học sinh đạt giải trong các kì thi, hội thi cấp tỉnh; có 109 học sinh đoạt Huy chương trong Giải Thể thao học sinh cấp tỉnh. Huyện Hiệp Đức đạt giải Nhì toàn đoàn trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh THCS.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Hùng - UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành giáo dục huyện nhà đạt được trong năm học qua. Trong thời gian tới, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành GD&ĐT huyện tập trung công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2024-2025. Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024 và chuẩn bị các điều kiện phục vụ năm học 2024-2025. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể tiếp tục chăm sóc, giáo dục các em một cách tốt nhất, tạo điều kiện cho các em được học tập, vui chơi an toàn và bổ ích. Các trường và địa phương bàn giao và tiếp nhận trẻ tham gia sinh hoạt hè, thiết lập mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong quản lý, giám sát học sinh trong dịp hè. Quan tâm tạo điều kiện, vận động nguồn lực hỗ trợ để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh. Với các em học sinh, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện mong muốn các em không thỏa mãn với kết quả đạt được, nổ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, ngoài việc nỗ lực nghiên cứu, học tập các bộ môn văn hóa, vận dụng sáng tạo khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin các em cần tăng cường trang bị kỹ năng sống, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức để từng bước hoàn thiện mình, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, khát vọng cống hiến cho quê hương, đất nước.
Dịp này, UBND huyện, phòng GD&ĐT, hội khuyến học khen thưởng cho 326 em học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi, hội thi cấp tỉnh, cấp huyện.

Đ/c Trần Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc

Đ/c Huỳnh Đức Viên - UVBTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện trao thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc

Đ/c Hoàng Văn Hùng - UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện trao thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc

Đ/c Huỳnh Hữu Cường - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, CT UBMTTQVN huyện trao thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc