Phó Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Ngọc Hoàng Việt làm việc với xã Quế Lưu về xây dựng Nông thôn mới

Sáng ngày 21/03, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Ngọc Hoàng Việt cùng một số ban, ngành liên quan đã có buổi làm việc với xã Quế Lưu về xây dựng Nông thôn mới.

Quang cảnh buổi làm việc

Năm 2023, kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc qua xây dựng Nông thôn mới đạt nhiều kết quả. Công tác truyền thông và đào tạo, tập huấn luôn được quan tâm. Đến nay, xã có 16/19 tiêu chí đạt chuẩn Nông thôn mới theo quy định. Nguồn vốn đầu tư công trình mới năm 2023 đã giải ngân gần 3,7 tỷ đồng, đạt gần 59%. Nguồn vốn sự nghiệp năm 2023 đã giải ngân hơn 570 triệu đồng, đạt gần 88%.

Tỷ lệ hộ dân trong xã được sử dụng nước sạch theo quy chuẩn ≥45%. Hiện nay, xã đang triển khai thực hiện phương án thu gom, xử lý rác thải và hợp đồng với Công ty Môi trường và đô thị tỉnh Quảng Nam để tiến hành thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn xã. 

Đến năm 2024, xã Quế Lưu phấn đấu giữ vững và duy trì nâng cao 16 tiêu chí đã đạt; triển khai hoàn thành đối với 03 tiêu chí chưa đạt.

Trên cơ sở nội dung báo cáo, các đại biểu đã góp ý, chỉ rõ các vấn đề còn tồn tại cần khắc phục của xã, giải đáp và đề xuất hướng giải quyết phù hợp với tình hình hiện nay của địa phương để thực hiện hiệu quả các nội dung đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Ngọc Hoàng Việt đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của xã Quế Lưu trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các ban, ngành, đoàn thể và các cơ quan, đơn vị của huyện giúp đỡ xã Quế Lưu giải quyết những vướng mắc, khó khăn để sớm hoàn thiện các chỉ tiêu, sớm về đích xã đạt chuẩn Nông thôn mới theo lộ trình đề ra.

 

Tin liên quan