Phó Chủ tịch HĐND huyện - Huỳnh Đức Viên kiểm tra tiến độ thi công một số công trình tại xã Quế Lưu

Ngày 20/3, Phó Chủ tịch HĐND huyện - Huỳnh Đức Viên cùng một số ngành liên quan đã có chuyến kiểm tra tiến độ thi công một số công trình tại xã Quế Lưu. Cụ thể là công trình khắc phục cống và tường chắn đoạn dốc Hầm Voi tuyến đường Quế Lưu - Phước Gia; trường TH&THCS Lê Hồng Phong; nâng cấp kênh, đập dâng Phú Nhơn; nhà văn hóa xã Quế Lưu.

Đoạn dốc Hầm Voi được đầu tư với tổng mức gần 880 triệu đồng nhưng từ khi ký hợp đồng đến nay chưa triển khai thi công. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện đã thực hiện thanh lý hợp đồng và đang chờ được phân bổ vốn để lựa chọn nhà thầu khác thi công hoàn thành công trình theo chỉ đạo của UBND huyện. Hiện nay, công trình nhà văn hóa xã Quế Lưu đạt khối lượng công việc thực hiện 50% so với giá trị ký hợp đồng. Công trình đang triển khai thi công với nhân công trung bình là 12 người/ngày. Công trình trường TH&THCS Lê Hồng Phong với quy mô tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 414m2. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng và thiết bị là Công ty TNHH Kachi Việt Nam với giá gói thầu hơn 2,1 tỷ đồng. Công trình nâng cấp kênh, đập dâng Phú Nhơn từ khi ký hợp đồng đến nay chưa triển khai thi công. Nguyên nhân do công trình được ký hợp đồng tại thời điểm cuối năm 2023 thời tiết mưa nhiều, đang vào mùa vụ của nhân dân nên tại hiện trường chưa triển khai thi công. UBND xã Quế Lưu đang phối hợp BQL để tiếp tục vận động các hộ dân giải phóng mặt bằng để chuẩn bị khởi công thi công khi kết thúc vụ Đông - Xuân.

Phó Chủ tịch HĐND huyện - Huỳnh Đức Viên yêu cầu địa phương tích cực  cùng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện vận động các hộ dân còn vướng mắc bàn giao mặt bằng để thi công. Tại đập Phú Nhơn cần phối hợp rà soát có bao nhiêu hộ dân bị ảnh hưởng, vận động nhân dân và xúc tiến hồ sơ thi công ngay để bảo đảm tiến độ. Yêu cầu địa phương và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện làm việc với nhà thầu công trình trường TH&THCS Lê Hồng Phong vì tiến độ thi công chậm, xem xét xử phạt; công trình thi công không đảm bảo tiến độ làm ảnh hưởng đến học sinh đang học tập, ảnh hưởng đến lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Đồng thời, đề nghị các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ nhưng cũng phải đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình.