Đồng chí Huỳnh Đức Viên - Phó Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra một số công trình trên địa bàn xã Quế Thọ

Sáng ngày 19/3, đồng chí Huỳnh Đức Viên - UVBTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện có buổi kiểm tra một số công trình trên địa bàn xã Quế Thọ. Cùng đi có các ngành liên quan của huyện.

Kiểm tra tại Công ty TNHH AVG Bình Minh

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đến kiểm tra việc gây ô nhiễm môi trường của Công ty TNHH AVG Bình Minh. Thời gian qua, công ty xả nước thải chưa qua xử lý ra ngoài môi trường, chảy ra Sông Trầu xuất hiện nhiều bọt trắng đục và hồ nước nhà máy sản xuất bốc mùi hôi thối. Nguyên nhân do sự cố vỡ hệ thống đường ống dẫn nước. Hiện nay, công ty đang tạm dừng hoạt động, khắc phục và sửa chữa đường ống.

Kiểm tra công trình giếng Bà Đội và đường dẫn thôn Bắc An Sơn

Đồng chí Huỳnh Đức Viên - UVBTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện còn đến kiểm tra một số công trình trên địa bàn xã Quế Thọ. Công trình giếng Bà Đội và đường dẫn thôn Bắc An Sơn được đầu tư xây dựng mới nhưng hiện nay chưa triển khai thi công do năng lực tài chính của nhà thầu không đảm bảo.

Đối với đường giao thông Bắc An Sơn đi An Cường có tổng chiều dài toàn tuyến là 1.900m. Giai đoạn 1 còn 180m chưa thi công do chủ đầu tư chấm dứt hợp đồng, còn giai đoạn 2 vướng công tác giải phóng mặt bằng của 4 hộ dân chưa thống nhất giá đất đền bù.

Kiểm tra các phòng học tại Trường Tiểu học Kim Đồng phân hiệu thôn Cẩm Tú

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị BQL DA ĐTXD&PTQĐ huyện làm chủ đầu tư phối hợp với xã Quế Thọ triển khai thực hiện các công trình theo đúng tiến độ. Đồng thời, làm việc chấm dứt hợp đồng đối với nhà thầu không đủ khả năng tài chính để lựa chọn nhà thầu khác. Địa phương phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận với chủ trương chung của Nhà nước trong công tác GPMB. Các ngành liên quan đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, sớm bàn giao công trình đưa vào sử dụng. Công ty TNHH AVG Bình Minh sớm khắc phục sự cố, ổn định đi vào hoạt động.