Hiệp Đức: Hội nghị trực báo đầu năm đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Sáng ngày 15/02/2024, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Hiệp Đức tổ chức Hội nghị trực báo đầu năm để đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Huỳnh Đức Viên - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Hữu Cường - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí UVBTV Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện cùng đại diện thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị

Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người có công cách mạng, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, các trung tâm nuôi dưỡng người có công, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, trung tâm Dưỡng lão Hiệp Đức với tổng kinh phí gần 3,26 tỷ đồng; hỗ trợ gạo 25.545kg/1.452 khẩu; Mặt trận Tổ quốc huyện và các tổ chức thành viên vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm thăm, tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em khuyết tật…. với tổng số 11.675 suất quà, trị giá 4,83 tỷ đồng. Triển khai các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan, trang trí phục vụ Tết tại trung tâm huyện và các xã, thị trấn; xây dựng các chương trình phục vụ chào đón năm mới trên sóng truyền thanh huyện và gửi đăng trên Báo, Đài tỉnh với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân”; tổ chức các hoạt động như Hội Bài chòi Xuân và cho chữ Thư pháp, Chương trình giao lưu âm nhạc chào đón năm mới, đua thuyền... Tổ chức phân công y, bác sỹ trực 24/24 giờ để bảo đảm cứu chữa kịp thời tai nạn, ốm đau xảy ra trong dịp Tết; thăm, tặng quà và động viên bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện vào đêm Giao thừa. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, không xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; phòng, chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội; trật tự an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ. Tính từ ngày 07- 14/02/2024 (từ 28 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng), trên địa bàn huyện xảy ra 02 vụ tai nạn giao thông, làm chết 01 người và bị thương 03 người; xảy ra 05 vụ - 21 đối tượng đánh bạc; lập biên bản 37 trường hợp vi phạm (trong đó, có 22 trường hợp vi phạm nồng độ cồn), tạm giữ 02 xe ô tô, 31 xe mô tô, ước tính số tiền xử phạt 171 triệu đồng.

Đ/c Nguyễn Văn Tỉnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực báo, đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết; nhìn chung, tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn huyện diễn ra ổn định, an toàn; tình hình sản xuất được đảm bảo, đời sống Nhân dân được chăm lo chu đáo, nhất là đời sống Nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn tương đối ổn định; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững; Nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Trong thời gian đến, đồng chí nhấn mạnh và yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện cần nhanh chóng ổn định tình hình, bắt tay ngay vào công việc, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết; cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong chương trình công tác trọng tâm năm 2024; tổ chức tốt công tác giao, nhận quân năm 2024 theo kế hoạch; vận động học sinh ra lớp đảm bảo số lượng. Tập trung triển khai tốt kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân năm 2023 - 2024; chủ động phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; phát động sâu rộng phong trào “Toàn dân tham gia hưởng ứng Tết trồng cây”. Khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục để sớm khởi công xây dựng các dự án, công trình theo kế hoạch, nhất là các dự án trọng điểm, quy mô lớn và đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chuyển tiếp. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, giáo dục - đào tạo và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân; thực hiện tốt các mục tiêu an sinh xã hội, đảm bảo ổn định đời sống Nhân dân, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông sau Tết.