Hiệp Đức: gặp mặt Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Chiều 30/01, UBND huyện Hiệp Đức tổ chức gặp mặt cho 39 Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Dự và chủ trì buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đồng chí Huỳnh Đức Viên - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Hữu Cường - UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại đây, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND huyện báo cáo kết quả công tác phát huy vai trò của Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và tình hình kinh tế - xã hội của huyện năm 2023. Thời gian qua, Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS trên địa bàn huyện đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình với cộng đồng, tích cực tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua; tham gia đóng góp ý kiến với cấp ủy, chính quyền trong triển khai thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội ở vùng đồng bào DTTS, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động, cùng với đồng bào đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất; chung tay xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của Người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng chí cũng mong muốn người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của đảng và Nhà nước, đồng thời thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động nhằm tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển bền vững.

Người đồng bào dân tộc thiểu số ở Hiệp Đức tập trung ở 03 xã (Phước Gia, Phước Trà và Sông Trà), dân số là 4.746 người (chủ yếu là dân tộc Ca Dong và Mơ Noong), chiếm 10,07% tổng dân số trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, CT UBND huyện trao quà cho Người có uy tín

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Hiệp Đức cũng đã gửi lời chúc tết và tặng quà cho Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

 

Tin liên quan