Ngày 16/01/2024, Tòa án Nhân dân huyện Hiệp Đức tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tòa án năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đến dự Hội nghị có đồng chí Phạm Quốc Bảo - Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh.

Theo báo cáo của Tòa án Nhân dân huyện, trong năm 2023, đơn vị đã thụ lý thụ lý tổng cộng 351 vụ việc các loại (tăng 13 vụ việc so với năm 2022), đã giải quyết, xét xử xong 332 vụ việc, tỷ lệ giải quyết đạt 94,6%; còn lại 19 vụ việc đang tiến hành giải quyết trong hạn luật định. Năm qua, Tòa án đã chuyển 46 vụ việc sang Trung tâm hòa giải đối thoại; các Hòa giải viên đã giải quyết 46/46 vụ việc, đạt tỷ lệ 100%. Về cơ bản, việc giải quyết, xét xử các vụ án được thực hiện đúng quy định của pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các bên đương sự.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Quốc Bảo - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh đã đánh giá cao kết quả mà Toà án Nhân dân huyện Hiệp Đức đã đạt được. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới tiếp tục phát huy những thành tích, khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong năm qua.

Dịp này, Tòa án Nhân dân tỉnh đã trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 01 cá nhân và trao giấy khen cho những tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác tòa án năm 2023.