Hiệp Đức: phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo

Chiều ngày 15/11, Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ và UBMTTQVN huyện Hiệp Đức phối hợp tổ chức lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo năm 2023.

Toàn cảnh buổi Lễ

Chủ đề của tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm nay là “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Tại buổi phát động, đồng chí Hoàng Văn Hùng - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ huyện kêu gọi các cấp, các ngành, cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và toàn xã hội chung tay xóa bỏ tất cả các hình thức phân biệt đối xử chống lại phụ nữ, xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái góp phần thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện.

Đ/c Hoàng Văn Hùng - UVBTV, PCT UBND huyện, trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Hiệp Đức phát biểu tại lễ phát động

Những năm qua, công tác bình đẳng giới trên địa bàn huyện Hiệp Đức luôn được quan tâm. Tỷ lệ nữ tham gia vào hệ thống chính trị ngày càng cao; trong đó, nữ cấp ủy huyện chiếm 18,24%, nữ đại biểu HĐND huyện chiếm 23,33%. Tỷ lệ lao động nữ làm công hưởng lương chiếm trên 45% trong tổng số lao động tại địa phương. Nhiều chị trở thành doanh nhân thành đạt đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của huyện. Vai trò của phụ nữ không chỉ là trụ cột xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc mà còn giữ vai trò nòng cốt trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế sản xuất kinh doanh. Cùng với triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của chiến lược quốc gia về bình đẳng giới; công tác đấu tranh, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới được thực hiện hiệu quả như: duy trì và nhân mô hình nhà lánh nạn hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình, mô hình địa chỉ tin cậy… Qua  đó, đã góp phần bảo vệ, hỗ trợ, tư vấn và hòa giải thành công nhiều trường hợp bạo lực, mâu thuẩn gia đình.

Tại lễ phát động, Hiệp Đức trao sinh kế cho 9 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Quế Thọ.

Lãnh đạo huyện Hiệp Đức trao sinh kế cho hộ nghèo xã Quế Thọ

LÊ LINH - THANH HOA

Tin liên quan