Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh trên địa bàn xã Thăng Phước

Từ ngày 07/11 đến ngày 10/11/2023, Trạm Y tế xã Thăng Phước phối hợp với Trường TH&THCS Trần Cao Vân tổ chức đợt khám sức khỏe định kỳ cho các em học sinh năm học 2023 - 2024.

Toàn trường có 15 lớp, với 391 học sinh trong đó khối tiểu học 213 học sinh, khối THCS 178 học sinh, tổng số học sinh được khám là 288 em, tỷ lệ 98,96%. 

Các nội dung khám bao gồm: Đo chiều cao, cân nặng, đo thị lực, khám Tai mũi họng - Răng hàm mặt, đo huyết áp, kiểm tra tim, phổi, khám bệnh ngoài da… Ngoài ra các Y,  bác sỹ còn cung cấp thông tin và giáo dục về lối sống lành mạnh, vệ sinh cá nhân và các thói quen dinh dưỡng duy trì hoạt động thể chất, các biện pháp phòng tránh bệnh tật, tiêm phòng và cách bảo vệ bản thân khỏi các bệnh truyền nhiễm.

 

 

Việc tổ chức đợt khám sức khỏe định kỳ không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe mà còn tạo ra một không khí tích cực, khuyến khích học sinh và gia đình quan tâm và chủ động hơn đối với vấn đề sức khỏe, đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

                                                                                       Thiều Văn Định

Tin liên quan