Hiệp Đức: tổ chức Hội nghị tổng kết và trao thưởng cuộc thi “Sáng tác khẩu hiệu tuyên truyền việc thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và công tác giảm nghèo bền vững năm 2023”

Ngày 08/11/2023, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Đức đã diễn ra Hội nghị tổng kết và trao thưởng Cuộc thi “Sáng tác khẩu hiệu tuyên truyền việc thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và công tác giảm nghèo bền vững năm 2023”. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là đại biểu Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT TQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy; thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký Cuộc thi cùng các cá nhân đạt giải. Phóng viên Trung tâm VH-TT-TT huyện cùng đến dự và đưa tin về Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết

Cuộc thi thi “Sáng tác khẩu hiệu tuyên truyền việc thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và công tác giảm nghèo bền vững năm 2023” do Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện phối hợp tổ chức. Kể từ khi phát động Cuộc thi vào ngày 27/6/2023 đến khi kết thúc nhận bài dự thi vào ngày 15/8/2023, đã có 350 lượt gửi bài dự thi của 337 cá nhân thuộc 21 cơ quan, đơn vị đơn vị, địa phương với tổng 827 khẩu hiệu. Trong đó, về chủ đề Nông thôn mới: có 422 khẩu hiệu (51,03%); đô thị văn minh có 83 câu khẩu hiệu (10,04%); giảm nghèo bền vững có 109 câu khẩu hiệu (13,18%) và kết hợp giữa các chủ đề có 199 khẩu hiệu (24,06%). Bên cạnh đó, có 14 câu khẩu hiệu không đúng đề tài (1,69%). Qua vòng loại ban đầu, có 701 khẩu hiệu đảm bảo quy chế đề ra và được Ban Giám khảo chấm chọn vòng 1 (đạt 84,76%); có 126 khẩu hiệu vi phạm quy chế phải loại trừ (chiếm 15,24%).

Kết quả chấm chọn vòng 1 có 427 khẩu hiệu không qua vòng loại (chiếm 60,91%); có 274 khẩu hiệu/171 người dự thi (đạt 39,09%) đạt chất lượng tốt, được đăng tải trên fanpage Gương sáng thời thường để độc giả theo dõi, tương tác; đặc biệt, 21/21 đơn vị gửi bài dự thi đều có khẩu hiệu qua vòng 1. Trong đó, về chủ đề Nông thôn mới có 160 khẩu hiệu (58,39%); đô thị văn minh có 22 câu khẩu hiệu (8,03%); giảm nghèo bền vững có 35 câu khẩu hiệu (12,78%) và kết hợp giữa các chủ đề có 57 khẩu hiệu (20,80%).

Ban Giám khảo Cuộc thi đã tiến hành chấm điểm vòng 2 đối với 274 khẩu hiệu. Trên cơ sở kết quả từ Ban Giám khảo và điểm tương tác trên fanpge Gương sáng đời thường, Ban Giám khảo đã đề xuất Ban Tổ chức Cuộc thi xét chọn và trao thưởng cho 20 cá nhân có khẩu hiệu có chất lượng cao. Qua xem xét chất lượng của khẩu hiệu dự thi, Ban Tổ chức quyết định không trao giải Nhất mà chỉ trao 02 giải Nhì cho các cá nhân thuộc đơn vị xã Bình Sơn và Chi bộ Dân vận – Kiểm tra Huyện ủy; 18 giải Ba cho các cá nhân thuộc đơn vị: Thị trấn Tân Bình (02), Bình Lâm (04), Quế Lưu (02), Phước Gia (02), Bình Sơn (02), Sông Trà (02), Quế Thọ (02), Văn phòng Huyện ủy (01); phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (01). Giải tập thể được trao cho các đơn vị: xã Phước Gia (giải Nhất), xã Bình Sơn (giải Nhì) và xã Bình Lâm (giải Ba). Ngoài ra Ban Tổ chức cũng đã trao 03 giải Phụ cá nhân cho tác giả có nhiều khẩu hiệu tham gia Cuộc thi đạt chất lượng tốt.

Đ/c Hoàng Văn Hùng - UVBTV, PCT UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi trao thưởng cho các cá nhân đạt giải Ba

Đ/c Nguyễn Tấn Hải - Phó Chủ tịch UBMT TQ VN huyện trao thưởng cho các cá nhân đạt giải Ba

Đ/c Hoàng Văn Hùng - UVBTV, PCT UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi trao thưởng cho các cá nhân đạt giải Nhì

Đ/c Nguyễn Văn Luyện - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi trao thưởng cho các cá nhân đạt giải Phụ