KDC Tam Tú xã Quế Lưu huyện Hiệp Đức tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQVN (18/11/1930 - 18/11/2023); sáng ngày 4/11, đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự ngày hội đại đoàn kết tại KDC Tam Tú, xã Quế Lưu, huyện Hiệp Đức. Cùng dự có đồng chí Trần Thị Hằng - PBT Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng Việt - HUV, PCT UBND huyện và đồng chí Huỳnh Hữu Cường - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, CT UBMTTQVN huyện.

Tại đây, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 93 năm thành lập. KDC Tam Tú nằm cách trung tâm xã Quế Lưu 2km, tổng diện tích tự nhiên gần 320ha, có 204 hộ với 610 nhân khẩu. Năm 2023, người dân trong KDC chủ động phát triển các mô hình kinh tế, ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, đầu tư thâm canh tăng năng suất sản lượng cây trồng vật nuôi nên đời sống bà con từng bước ổn định, thu nhập bình quân đầu người được nâng lên. Tiêu biểu có các hộ ông Võ Trọng Hiếu, Lê Tấn Xuân, Võ Trường Toản... Hiện nay, KDC có 9 hộ thoát nghèo và cận nghèo. Hằng năm, qua bình xét tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa đạt trên 90%. 100% hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh, trên 95% số hộ có hố xí hợp vệ sinh. Trong năm có 2 hộ được hỗ trợ xóa nhà tạm với tổng số tiền 100 triệu đồng.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã vui mừng trước những kết quả người dân KDC Tam Tú đã đạt được. Đồng thời, đề nghị ban công tác mặt trận và bà con KDC chung sức, đồng lòng triển khai thực hiện tốt các nội dung, phong trào, CVĐ do UBMT các cấp phát động. Trong đó, tập trung hỗ trợ các mô hình phát triển kinh tế đặc biệt là  kinh tế rừng, kinh tế trang trại và chăn nuôi; nhân rộng các điển hình tiên tiến trên lĩnh vực phát triển kinh tế nhằm giúp KDC giảm được tỷ lệ hộ nghèo.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Lan - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao quà cho người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số xã Phước Gia