Hội cựu TNXP cụm 9 huyện miền núi tổng kết thi đua năm 2023

Sáng ngày 12/10, tại huyện Hiệp Đức, Hội cựu TNXP cụm 9 huyện miền núi tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023. Đồng chí Huỳnh Đức Viên - UVBTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Hùng - UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện đến dự. Đồng chí Nguyễn Hồng Minh - Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện Hiệp Đức làm cụm trưởng và đồng chí Vũ Đình Bảo - Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện Phước Sơn chủ trì hội nghị.

Năm 2023, cụm thi đua 9 huyện miền núi tập trung thực hiện chương trình công tác hội gắn với nhiệm vụ chính trị ở từng địa phương, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Công tác nghĩa tình đồng đội được các huyện trong cụm chú trọng. Trong năm, các huyện trong cụm đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 15 nhà ở cho hội viên trị giá gần 300 triệu đồng. Đồng thời, tặng 10 sổ tiết kiệm cho các đối tượng là Nữ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, nêu đơn với tổng số tiền 30 triệu đồng như: huyện Tiên Phước, Nam Giang, Tây Giang, Hiệp Đức, Nông Sơn, Bắc Trà My. Các huyện cũng kịp thời thăm hỏi, tặng hàng trăm xuất quà cho hội viên dịp lễ, tết, ốm đau, hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 800 triệu đồng. Các chế độ chính sách theo quyết định 62, 40 của chính phủ các huyện rà soát, giải quyết, không để hồ sơ tồn đọng, kéo dài. Đến nay, trong cụm có 8 hội cấp huyện và 1 ban liên lạc với gần 2.400 hội viên.

Hội nghị, các huyện trong cụm ký giao ước thi đua và phát động phong trào thi đua năm 2024. Năm nay, đơn vị cựu TNXP huyện Hiệp Đức xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua 9 huyện miền núi.

Thanh Hoa

Tin liên quan