Mode:

Hiệp Đức tổ chức tuyên truyền Luật Tín ngưỡng, tôn giáo cho các cơ sở tôn giáo

Nhằm tạo điều kiện để cho các tín đồ tôn giáo nắm rõ chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo, tín ngưỡng, ngày 18/4/2018, Phòng Tư pháp và UBMTTQVN huyện Hiệp Đức ban hành Kế hoạch số 19/KHLT-MTTQ-TP về tổ chức tuyên truyền Luật Tín ngưỡng, tôn giáo trong đồng báo các dân tộc tôn giáo trên địa bàn huyện.

Tối ngày 15/5/2018, tại Chùa Bình An Phòng Tư pháp phối  hợp với  UBMTTQVN huyện Hiệp Đức tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Tín ngưỡng, tôn giáo cho các tín đồ sinh hoạt tại Chùa Bình An (thị trấn Tân An, huyện Hiệp Đức). Tham dự Hội nghị có Đại Đức Thích Bảo Nghiêm, đại biểu của Ban hộ tự Chùa Bình An cùng các tín đồ trên địa bàn huyện sinh hoạt tại chùa Bình An. Đến dự và trực tiếp tuyên truyền luật tại Hội nghị có đ/c Huỳnh Năm – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đ/c Lê Văn Ngọc – Trưởng phòng Tư pháp huyện. Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các  BCV pháp luật triển khai những nội dung cơ bản của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Theo kế hoạch, trong tháng 5/2018, UBMTTQVN huyện và Phòng Tư pháp sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tuyên truyền ở 04 cơ sở tôn giáo còn lại trên địa bàn huyện. Thông qua các cuộc tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức cho đồng bào các tôn giáo về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật về công tác tôn giáo, qua đó, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên đồng bào tôn giáo sống tốt đời, đẹp đạo; đấu tranh phòng, chống các thế lực lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo gây phương hại đến Đảng, Nhà nước./.

Tác giả: Ngọc Lan