Mode:

Quế Thọ tổ chức tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở

Sáng ngày 05/4/2019, UBND phối hợp với UBMTTQVN xã Quế Thọ tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác mặt trận và công tác hòa giải ở cơ sở năm 2019. Đến dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp, UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND; trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể xã.

Tham dự tập huấn có trưởng ban công tác mặt trận thôn, tổ trưởng tổ đoàn kết và 47 hòa giải viên trên địa bàn xã tham gia. Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo UBMTTQVN, Phòng Tư pháp huyện triển khai 04 chuyên đề, gồm: Kỹ năng tuyên truyền, thuyết phục vận động Nhân dân; kỹ năng chủ trì cuộc họp; kỹ năng nắm bắt thông tin dư luận xã hội và kỹ năng chủ trì, thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở.

Qua đợt tập huấn này giúp các cán bộ làm công tác mặt trận, các hòa giải viên cơ sở nắm rõ hơn về một số kỹ năng để vận dụng trong công tác mặt trận, công tác hòa giải ở cơ sở, đặc biệt góp phần nâng cao nhận thức và phát huy hơn nữa vai trò của Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác hòa giải ở cơ sở./.

Tác giả: Hoàng Hoanh - UBND xã Quế Thọ