Hội nông dân tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị giao ban chấm điểm công tác thi đua năm 2022

Sáng ngày 31/10, Hội nông dân tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị giao ban chấm điểm công tác thi đua năm 2022, cụm 9 huyện miền núi. Đồng chí Lê Thị Minh Tâm - UVBTV TW Hội, TUV, CT Hội nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Út và đồng chí Thái Thị Bích Phin, PCT Hội nông dân tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Đồng chí Trần Thị Hằng -  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Hữu Cường - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng Việt - HUV, PCT UBND huyện đã đến dự.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các huyện báo cáo kết quả các hoạt động nổi bật công tác Hội và phong trào Nông dân 2022; kiểm tra, chấm điểm kết quả thực hiện các chỉ tiêu đề ra, kết quả thực hiện các hoạt động sáng tạo, nổi bật năm 2022… Năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và thời tiết diễn biến phức tạp nhưng các thành viên cụm thi đua đã đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ hội viên nông dân phát triển kinh tế, phát động phong trào giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Phối hợp với các ngân hàng và quỹ hỗ trợ nông dân phát huy hiệu quả nguồn vốn giúp HVND sản xuất kinh doanh. Hoạt động phối hợp dạy nghề và hỗ trợ việc làm cho Hội viên nông dân; công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới được triển khai bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực. Cùng với đó các hoạt động giúp đỡ gia đình chính sách, trẻ em, hội viên nông dân khó khăn được triển khai hiệu quả.

Đây là dịp để hội nông dân các huyện miền núi giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, mô hình mới để áp dụng tại địa phương, đơn vị mình. Trên cơ sở chấm điểm, xếp loại thi đua sẽ làm căn cứ để khen thưởng, đề nghị khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội và phong trào nông dân năm 2022.

Dịp này, lãnh đạo huyện có những món quà ý nghĩa dành tặng Thường trực Hội nông dân tỉnh và Hội nông dân các huyện miền núi./.

Mỹ Linh (TT VH-TT-TT huyện)