Tập huấn chính sách ưu đãi đối với người có công cách mạng năm 2022

Sáng ngày 18/10, tại Hội trường UBND huyện Hiệp Đức, Sở LĐ-TB&XH tỉnh tổ chức tập huấn chính sách ưu đãi đối với người có công cách mạng năm 2022 cho 70 đại biểu là lãnh đạo UBND và công chức Thương binh - Xã hội các xã, thị trấn của 3 huyện: Hiệp Đức, Phước Sơn và Nông Sơn. Đến dự có đồng chí Hoàng Văn Hùng - UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện.

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu được Sở LĐ-TB&XH truyền đạt, hướng dẫn những nội dung cơ bản như: triển khai pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng; hướng dẫn, triển khai Nghị định 131/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; Nghị định 75/2021/NĐ-CP ngày 24/7/2021 của Chính phủ quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và chế độ ưu đãi Người có công với cách mạng. Đồng thời, ngoài pháp lệnh, đại biểu còn được nghe một số văn bản liên quan đến chế độ ưu đãi đối với ngươi có công… Dịp này, các đại biểu còn trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách và đề xuất những giải pháp tháo gỡ.

Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp, các ngành bảo đảm triển khai thực hiện chính sách ưu đãi người có công một cách kịp thời, công khai và đúng đối tượng./.

Thanh Hoa (TT VH-TT-TT huyện)