Hội Nông dân huyện Hiệp Đức tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ Hội Nông dân cơ sở góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2022), sáng ngày 13/10/2022, Hội Nông dân huyện tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ Hội Nông dân cơ sở góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Đến dự có đồng chí Trần Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng Việt - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí đại biểu lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội huyện, Thường trực Hội Nông dân các xã, thị trấn và Chi hội trưởng Nông dân các thôn, khối phố.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Những năm qua, hoạt động công tác hội và phong trào nông dân trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Hoạt động hội cơ sở ngày càng đi vào chiều sâu, chất lượng, hiệu quả ngày một nâng lên. Vai trò đại diện của tổ chức hội từng bước được thực hiện thông qua bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên nông dân thực hiện giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền…

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu được nghe chia sẽ kinh nhiệm trong vận động hội viên nông dân phát triển kinh tế hộ, kinh tế tập thể; xây dựng chi hội nông dân vững mạnh; giải pháp trong việc tập hợp hội viên tham gia sinh hoạt, duy trì sinh hoạt của người đồng bào dân tộc thiểu số; giải pháp trong thu hút hội viên tham gia vào tổ chức Hội nghề nghiệp… Nhiều đại biểu còn chia sẽ với những người làm công tác phong trào cần nêu cao hơn nữa tính tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào có như vậy thì công tác tuyên truyền, vận động mới thực hiện hiệu quả.

Tọa đàm là dịp để rà soát, đánh giá thực tiễn chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ Hội Nông dân trên địa bàn huyện, tìm giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán cán bộ Hội cho nhiệm kỳ 2023-2028 góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Cũng tại buổi tọa đàm, Hội Nông dân huyện trao kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” cho 06 cán bộ Hội và Phát động phong trào thi đua “Mỗi tổ chức Hội một công trình cây xanh” hướng đến Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028, trao 2.200 cây cau giống và 60 cây Osaka để trồng các tuyến đường xanh, sạch, đẹp góp phần xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Hội Nông dân huyện Hiệp Đức