Hiệp Đức có 6.576 khẩu cần phải sơ tán

Sáng nay 27/9, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Hiệp Đức kiểm tra tình hình phòng chống bão Noru tại các địa phương.

Qua kiểm tra công tác phòng chống bão tại các trường học trên địa bàn huyện cho thấy các trường đã có sự chủ động trong chặc tỉa cây xanh, chèn chống mái tôn, cửa ngõ, bảo quản các đồ dùng, thiết bị dạy học đảm bảo. Đến kiểm tra các điểm trú tránh bão, các địa phương chủ động bố trí những nơi an toàn như nhà sinh hoạt văn hóa các thôn, trường học, trạm y tế làm nơi tránh trú bão cho người dân. Các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu các địa phương phải phân công cán cộ công chức, mặt trận các hội đoàn thể tích cực vận động người dân có nhà ở không kiên cố, vùng trũng thấp di dời đến nơi tránh trú bão an toàn, hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân trong suốt quá trình tránh trú bão, người dân không được tự ý về nhà khi bão chưa tan. Các địa phương chủ động chặc tỉa các cây xanh dọc các tuyến đường và quốc lộ 14E tránh ngã đỗ, ách tắc giao thông.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn  huyện Hiệp Đức, toàn huyện có khoản 2.113 hộ với 6.576 khẩu cần phải sơ tán ngay trong chiều nay 27/9. Trong đó có 83 điểm được bố trí tập trung có 621 nhà dân kiên cố được bố trí xen ghép.

Mỹ Linh - Thanh Hoa