Ban Dân vận Huyện ủy - UBND huyện Hiệp Đức sơ kết 2 năm thực hiện mô hình “công sở, chính quyền thân thiện, vì nhân dân phụ vụ”

Sáng ngày 07/8/2022, Ban Dân vận Huyện ủy - UBND huyện phối hợp sơ kết 2 năm thực hiện mô hình “công sở, chính quyền thân thiện, vì nhân dân phụ vụ”. Đến dự, có đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thị Hằng -Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Đồng chí Hoàng Văn Hùng - UBVTV, PCT UBND huyện và đồng chí Huỳnh Hữu Cường - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, CT UBMTTQVN huyện đồng chủ trì hội nghị.

Qua 02 năm triển khai thực hiện mô hình “Công sở, chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” đã đem lại kết quả tích cực, tạo sự chuyển biến rõ nét trong hoạt động quản lý hành chính; từng bước thực hiện đạt mục tiêu xây dựng môi trường văn hóa công sở văn minh, lịch sự, bảo đảm tính trang nghiêm và hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính các cấp; nâng cao trách nhiệm, đạo đức, văn hóa giao tiếp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và sử dụng có hiệu quả thời giờ làm việc. Chính quyền các xã, thị trấn đã tạo sự gần gũi, thân thiện với Nhân dân, lắng nghe và giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của người dân; đổi mới phong cách, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức từ “mệnh lệnh hành chính” sang “phục vụ, hướng dẫn, vận động, thuyết phục”, xây dựng chính quyền thân thiện “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, văn minh trong giao tiếp, ứng xử, bảo đảm sự hài lòng của Nhân dân, tổ chức, cá nhân khi đến liên hệ giải quyết công việc hành chính. Đến nay, có 35/46 cơ quan, đơn vị xây dựng mô hình, đề ra tiêu chí thực hiện, có 26/35 mô hình có tên gọi.

Thanh Hoa (TT VH-TT-T huyện)