Hiệp Đức: Tập huấn công tác điều tra dư luận xã hội

Ngày 26/8, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hiệp Đức đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác điều tra dư luận xã hội năm 2022 cho 20 đồng chí là cán bộ Tuyên giáo xã, thị trấn và dư luận viên đương chức trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Luyện - HUV, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Thực hiện chương trình công tác năm, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hiệp Đức đã xây dựng kế hoạch và tiến hành các hoạt động chuẩn bị cho công tác điều tra dư luận xã hội năm 2022 về “Hiệu quả hoạt động của hệ thống Một cửa điện tử, cung cấp dịch vụ công trực tuyến từ huyện đến xã” và “Hiệu quả của chủ trương bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn huyện Hiệp Đức”.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Luyện - HUV, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác điều tra dư luận xã hội để có thể nắm bắt, đánh giá sát thực hiệu quả đạt được cũng như những hạn chế sau 01 năm triển khai đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Bộ phận một của cấp huyện, xã, thị trấn và sau 02 năm thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn; làm cơ sở quan trọng trong tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo, lãnh đạo các nhiệm vụ trên trong những năm tiếp theo. Do vậy, đồng chí yêu cầu cán bộ tuyên giáo, cộng tác viên dư luận xã hội tập trung tiếp thu nội dung triển khai tại buổi tập huấn. Đồng thời, phát huy tốt trách nhiệm của từng cá nhân trong công tác điều tra dư luận xã hội, đảm bảo hiệu quả, thiết thực.

Có thể nói, tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ trước khi tiến hành điều tra trên thực địa là việc làm rất cần thiết nhằm đảm bảo công tác điều tra nghiêm túc, theo đúng tư tưởng chỉ đạo và quy trình các bước trong quá trình thực hiện để thu thập được thông tin phản hồi trung thực, khách quan, đảm bảo cuộc điều tra đạt được mục đích đề ra.

Vân Hương (BTG Huyện ủy)