Đoàn công tác huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại huyện Hiệp Đức

Chiều ngày 18/8, đoàn công tác huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Hoàng Văn Đồng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại huyện Hiệp Đức. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện và các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại đây, lãnh đạo 2 huyện thông tin cho nhau về tình hình phát triển kinh tế, xã hội những tháng đầu năm. Mong muốn 2 địa phương tiếp tục duy trì mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Dịp này, huyện Thọ Xuân trao quỹ khuyến học huyện Hiệp Đức trị giá 100 triệu đồng.

Trước đó, đoàn công tác đến viếng hương bàn thờ Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công tại khu di tích lịch sử Khu ủy khu V, xã Sông Trà. Nơi đây đồng chí Võ Chí Công đã từng sinh sống và hoạt động cách mạng. Đây là căn cứ khu ủy V trong những năm tháng cuối cùng của cuộc kháng chiến chống Mỹ 1973 - 1975. Đồng thời, đến thăm nhà máy thủy điện Sông Tranh 4 tại xã Quế Lưu. Công trình được khởi công vào năm 2018 và hoàn thành phát điện vào tháng 9 năm 2021. Nhà máy thủy điện Sông Tranh 4 có công suất lắp máy là 48MW, tổng mức đầu tư gần 1.700 tỷ đồng. Đến nay, Công ty đã đóng gần 33 tỷ đồng cho ngân sách địa phương; giải quyết việc làm cho 23 lao động địa phương.

Lãnh đạo 2 huyện chụp hình lưu niêm tại Thủy điện Sông Tranh 4

Thanh Hoa (TT VH-TT-TT huyen)