Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH

Liên kết web

Chi tiết tin

Lễ Kỷ niệm 50 năm giải phóng huyện Hiệp Đức (30/4/1972 – 30/4/2022)

Lượt xem: 1147

Tối ngày 28/4, huyện Hiệp Đức tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 50 năm giải phóng quê hương (30/4/1972 – 30/4/2022).


Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm.

Tham dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và các đồng chí lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân... Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng.


Đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - Bí thư Huyện ủy Hiệp Đức phát biểu tại Lễ Kỷ niệm. 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh – Bí thư Huyện ủy Hiệp Đức cho biết: Kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Hiệp Đức là dịp để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ôn lại quá khứ, tri ân công đức của các thế hệ đi trước, cùng nhau hoài niệm và tưởng nhớ sự hi sinh cao cả, quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh của những anh hùng liệt sĩ, của đồng bào, đồng chí; để hiểu rõ hơn về truyền thống tốt đẹp của cha ông, của quê hương và nhân dân mình. Phát huy truyền thống và để nhân dân huyện Hiệp Đức, nhất là thế hệ trẻ hôm nay nhận thức sâu sắc về trách nhiệm đối với quê hương, đối với quá khứ vẻ vang của Hiệp Đức anh hùng.

Sau 50 năm giải phóng và 36 năm xây dựng, phát triển, các thế hệ cán bộ và nhân dân Hiệp Đức đã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, làm nên những thành tựu từ khát vọng đưa Hiệp Đức ngày càng vươn xa, vươn cao. Hiệp Đức vốn là huyện thuần nông, xuất phát điểm thấp, nay đã xây dựng được một nền tảng kinh tế tương đối vững chắc với tốc độ tăng trưởng kinh tế khá cao và ổn định. Giai đoạn 2015 - 2020, giá trị sản xuất tăng bình quân 8,75%/năm; thu nhập bình quân đầu người hơn 37 triệu đồng/năm.

Về công nghiệp, qua nhiều năm nỗ lực phấn đấu, đến nay Hiệp Đức đã có 8/11 cụm công nghiệp đi vào hoạt động, thu hút được 12 doanh nghiệp vào đầu tư với các sản phẩm chủ lực như may mặc, viên nén năng lượng, ván ghép thanh, chế biến các sản phẩm từ gỗ… giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương và các huyện lân cận.

Trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp phát triển ngày càng vững chắc, giá trị sản phẩm thu được bình quân hằng năm đạt 54,4 triệu đồng/ha đất trồng trọt. Huyện đã sớm phá thế độc canh cây lúa, đa dạng hóa các loại cây trồng, vật nuôi và ngày càng có nhiều mô hình sản xuất hiệu quả.

Hiệp Đức hiện có gần 22.000ha rừng trồng, trong đó có hơn 2.900ha rừng gỗ lớn. Kinh tế rừng đã góp phần rất lớn trong giải quyết việc làm, tăng nguồn thu nhập và cải thiện đáng kể đời sống kinh tế của người dân.

Những năm qua cơ sở hạ tầng giao thông của huyện được xây dựng, mở rộng kết nối Hiệp Đức với các huyện lân cận và trở thành địa bàn liên kết với các tỉnh thuộc khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Nhiều công trình thuỷ lợi có quy mô lớn được đầu tư, giải quyết căn bản vấn đề tưới tiêu trong nông nghiệp.

Nhờ nỗ lực thực hiện chương trình nông thôn mới, diện mạo nhiều làng quê của Hiệp Đức ngày càng khởi sắc. Đến nay, toàn huyện có 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Thị trấn Tân Bình được mở rộng, được đặt tên đường, đang nỗ lực phấn đấu trở thành đô thị loại V vào năm 2025. Đặc biệt, công tác giảm nghèo đạt nhiều thành quả, đến nay tỷ lệ hộ nghèo trên toàn huyện còn 7,39%, giảm 10 lần so với ngày đầu thành lập huyện.


Đồng chí Lê Trí Thanh- Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ Kỷ niệm. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trí Thanh- Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những thành quả lớn mà cán bộ, nhân dân huyện Hiệp Đức đạt được sau 50 năm quê hương giải phóng và 36 năm xây dựng, phát triển. Trong thời gian đến, đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống tốt đẹp của quê hương; chủ động, sáng tạo thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh, huyện Hiệp Đức huyện cần đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế trên cơ sở lấy phát triển công nghiệp làm nhiệm vụ then chốt; tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa và liên kết theo chuỗi giá trị sản phẩm; tích cực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới để ngày càng có nhiều làng quê đáng sống.

“Huyện Hiệp Đức phải chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; hoàn thiện bộ máy chính quyền tinh gọn, đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Giữ vững kỷ luật, kỷ cương; xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, có năng lực, tư duy đổi mới sáng tạo...”, đồng chí Lê Trí Thanh- Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh.

Phương Thuận (https://quangnam.gov.vn)

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập