Trong không khí phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 50 ngày Giải phóng Hiệp Đức, sáng ngày 22/02/2022, Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Đức tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022.

Dự hội nghị, tại điểm cầu trung tâm có đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT huyện; đại biểu Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; tại điểm cầu 11 xã, thị trấn có các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, thành viên Hội đồng Thi đua - khen thưởng, công chức Văn phòng - thống kê cấp xã.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của huyện, trong bối cảnh thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp. Song, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả, các phong trào thi đua yêu nước được phát động sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực, góp phần quan trọng để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh trên địa bàn huyện; nhất là, một số sự kiện lớn, quan trọng xảy ra trong năm như bầu cử các cấp, công tác phòng chống dịch Covid-19, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ tính mạng cho Nhân dân; các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay, những tấm lòng vàng thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, hỗ trợ bà con trong và ngoài huyện vượt qua đại dịch Covid-19. Nội dung, hình thức tổ chức phong trào thi đua ngày càng có chiều sâu; hướng phong trào thi đua vào mục tiêu năng suất, chất lượng, hiệu quả công tác, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và quần chúng tham gia, hưởng ứng.

Kết quả năm 2021, toàn huyện có 12 tập thể được tặng Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh; 22 tập thể được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 8 tập thể, 15 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích năm và tập thể UBND huyện được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đ/c Nguyễn Văn Tỉnh - Bí thư Huyện uỷ, CT HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước năm 2021, góp phần quan trọng để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh trên địa bàn huyện, ghi nhận và biểu dương các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022, đồng chí đề nghị phong trào thi đua yêu nước cần được nâng lên một tầm cao mới, chất lượng mới cùng với sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị; phong trào thi đua phải gắn với các mục tiêu, chỉ tiêu của năm, bám sát 04 nhiệm vụ trọng tâm năm 2022: Kỷ niệm 50 ngày Giải phóng Hiệp Đức; diễn tập khu vực phòng thủ huyện; nhiệm vụ phòng, chống Covid-19; công tác chuyển đổi số. Qua đó kêu gọi cán bộ, đảng viên, Nhân dân toàn huyện phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng huyện Hiệp Đức phát triển bền vững.

Phòng Nội vụ huyện Hiệp Đức