Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH

Liên kết web

Chi tiết tin

Hiệp Đức khai trương Trung tâm Điều hành thông minh (IOC Hiệp Đức)

Lượt xem: 436

Sáng ngày 16/02, Trung tâm Điều hành thông minh (IOC) huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam đã được khai trương, vận hành thử nghiệm. Đây là một trong những công trình quan trọng chào mừng 50 giải phóng Hiệp Đức.

IOC huyện Hiệp Đức do UBND huyện Hiệp Đức phối hợp VNPT Quảng Nam xây dựng. Giai đoạn 1, huyện thí điểm 06 hệ thống giám sát điều hành gồm các lĩnh vực: Hành chính công; Quản lý văn bản; Kinh tế - Xã hội; Y tế; Giáo dục; Xử lý phản ánh kiến nghị của người dân.


Đ/c Trần Thọ - CVP HĐND&UBND huyện giới thiệu IOC huyện

Tham dự buổi khai trương có các đồng chí: Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quộc hội tỉnh; đồng chí Phạm Hồng Quảng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - Bí thư, CT HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Nam - PBT, CT UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các cơ quan huyện và đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn. 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Nam - Chủ tịch UBND huyện Hiệp Đức yêu cầu Văn phòng HĐND&UBND của huyện phát huy vai trò của mình để vận hành tốt Trung tâm điều hành thông minh; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện việc cung cấp thông tin kịp thời, chia sẻ dữ liệu và khai thác dữ liệu từ Trung tâm điều hành thông minh. 


Đ/c Nguyễn Văn Nam – PBT, CT UBND huyện phát biểu khai mạc

“Với mong muốn phát huy hết vai trò của Trung tâm điều hành thông minh huyện Hiệp Đức, tôi mong muốn trong thời gian đến lãnh đạo Sở TT-TT, VNPT Quảng Nam luôn đồng hành, phối hợp, hỗ trợ huyện” đồng chí Nguyễn Văn Nam - Chủ tịch UBND huyện, nhấn mạnh. 

Hệ thống điều hành có khả năng giám sát và quản lý từ cấp tổng quan đến chi tiết từng tình huống, từ đó cung cấp cho các cấp lãnh đạo huyện cái nhìn toàn diện về các hoạt động diễn ra trên địa bàn.

Với phương châm lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, IOC huyện Hiệp Đức được đầu tư, xây dựng trên các nền tảng công nghệ hiện đại, giúp cho người dân, doanh nghiệp có thể tiếp cận các dịch vụ đô thị thông minh một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất, giảm chi phí và phiền hà; đồng thời, đề cao vai trò của người dân, doanh nghiệp trong việc tham gia giám sát hoạt động chính quyền thông qua các ứng dụng trên di động, qua mạng xã hội và nhiều kênh khác.

Việc khai trương và đưa Trung tâm điều hành thông minh huyện Hiệp Đức đi vào hoạt động sẽ mở ra phong cách chỉ đạo điều hành mới cho lãnh đạo các ngành, các cấp trên địa bàn huyện, từ cách làm truyền thống, sang cách ra quyết định chỉ đạo điều hành dựa trên dữ liệu số, thúc đẩy chuyển đổi số cũng như xây dựng chính quyền điện tử và hướng đến chính quyền thông minh.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của huyện Hiệp Đức trong việc phối hợp với VNPT Quảng Nam xây dựng Trung tâm Điều hành thông minh, là một trong những sự kiện chào mừng kỷ niệm 50 năm giải phóng Hiệp Đức; là 1 trong 5 huyện dẫn đầu tỉnh đưa Trung tâm Điều hành thông minh vào hoạt động, cũng là minh chứng cho sự đi đầu về phát triển công nghệ thông tin. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành của huyện Hiệp Đức cần phối hợp chặt chẽ với VNPT Quảng Nam triển khai sử dụng hiệu quả hoạt động của Trung tâm IOC; tập trung đào tạo, bố trí cán bộ hợp lý gắn với đề ra các giải pháp, xây dựng quy chế hoạt động cụ thể, từ đó triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả việc cập nhật, khai thác và sử dụng thông tin trên Trung tâm IOC nhằm phục vụ sự phát triển của huyện, mang đến quyền lợi nhiều nhất cho người dân.


Đ/c Lê Văn Dũng - PBT Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu chỉ đạo
Việc khai trương và đưa Trung tâm điều hành thông minh huyện Hiệp Đức đi vào hoạt động sẽ mở ra phong cách chỉ đạo điều hành mới cho lãnh đạo các ngành, các cấp trên địa bàn huyện, từ cách làm truyền thống, sang cách ra quyết định chỉ đạo điều hành dựa trên dữ liệu số, thúc đẩy chuyển số cũng như xây dựng chính quyền điện tử và hướng đến chính quyền thông minh.


Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức khai trương IOC Hiệp Đức

VP

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập