Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH

Liên kết web

Chi tiết tin

Huyện Hiệp Đức tìm hướng thay thế cho cây cao su

Lượt xem: 1069

Giai đoạn từ năm 2012 trở về trước, việc phát triển cây cao su đã góp phần tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân và đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, từ cuối năm 2012 đến nay, giá bán mủ cao su thường xuyên biến động ở mức thấp đã ảnh hưởng đến tình hình phát triển cây cao su trên địa bàn huyện; thêm vào đó cuối năm 2020 do ảnh hưởng của mưa bão đã làm ngã đổ hơn 1.600ha cao su của doanh nghiệp và người dân huyện Hiệp Đức làm cho việc sản xuất kinh doanh của Công ty và người dân gặp nhiều khó khăn, thách thức, vì vậy cần phải có hướng phát triển mới phù hợp với thực tiễn.


Quang cảnh buổi làm việc

Trước tình hình đó, ngày 07/6/2021, Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Như Công đã có buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Nam. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan và Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Nam để cùng tháo gỡ những khó khăn trong việc phát triển cây cao su trên địa bàn huyện.

UBND huyện thống nhất cao chủ trương để Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Nam thực hiện nghiên cứu chuyển đổi một số diện tích đất dự kiến sang phát triển các mô hình kinh tế phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Tại buổi làm việc UBND huyện Hiệp Đức đề nghị Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Nam:

+ Nghiên cứu, đề xuất, chuyển đổi bổ sung các loại hình đầu tư mới có thể thực hiện trên địa bàn trong thời gian đến đối với phần diện tích cây cao su kém hiệu quả, diện tích cao su bị ngã đổ do thiên tai như hình thành các cụm công nghiệp, đầu tư dự án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển khu dân cư, chuyển đổi cơ cấu cây trồng (đề xuất các loại cây khác phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương),…

+ Đối với diện tích cao su còn lại để chăm sóc và khai thác cần có giải pháp, định hướng chiến lược trong thời gian đến nhằm đem lại hiệu quả kinh tế góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống Nhân dân khi tham gia phát triển cây cao su. Quản lý đảm bảo và sử dụng có hiệu quả diện tích đất Nhà nước giao cho Công ty sử dụng.

+ Phối hợp với các các ngành, địa phương liên quan kiểm tra lại phần diện tích đất bị chồng lấn, chưa trùng khớp với số liệu đo đạc để bàn giao lại cho địa phương quản lý, sử dụng (kể cả diện tích công nhân của Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Nam lấn chiếm trồng keo). Đồng thời rà soát, đề nghị các phòng ban, chuyên môn của huyện bổ sung vào quy hoạch để chuyển đổi các loại hình đầu tư mới đối với phần diện tích chưa nằm trong quy hoạch.

Sau bao thăng trầm, hi vọng Hiệp Đức sẽ tìm ra hướng đi mới phù hợp hơn, đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn và hạn chế thấp nhất rủi ro do thiên tai gây ra.

Bích Hòa

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập