Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH

Liên kết web

Chi tiết tin

Điện về với bà con dân tộc Ca Dong khu tái định cư Khe Sếnh và Gia Cao xã Phước Gia huyện Hiệp Đức

Lượt xem: 1416

Thực hiện Nghị quyết số 12/2017/NQ-HĐND ngày 19 tháng 4 năm 2017 về phát triển kinh tế xã hội miền núi tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2017-2020 định hướng đến 2025, UBND xã Phước Gia thực hiện tái định cư cho 52 hộ dân về nơi ở mới (khu tái định cư Khe Sếnh và Gia Cao xã Phước Gia huyện Hiệp Đức).

Sau gần 06 tháng triển khai thực hiện, dự án hoàn thành đưa vào sử dụng vào đúng những ngày giáp tết 06/02/2021 nhằm ngày 25 tháng chạp; Chúng tôi nhìn hơn 50 căn hộ mới được đảng và nhà nước mới cất xong cho hơn 50 hộ đồng bào dân tộc Ca Dong tại khu tái định cư Khe Sanh và Gia Cao xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức trong lòng vừa mừng vừa lo; Mừng vì nhìn người dân đang dọn về căn nhà mới khang trang hơn, lo vì trong thời gian ngắn phải cấp điện phục vụ cho hơn 50 hộ dân có điện để đón tết.


Ảnh Công nhân điện lực Tiên Phước đang lắp đặt điện cho nhân dân

Với lòng quyết tâm vì một cái tết không thiếu điện, được sự chỉ đạo trực tiếp của Ban giám đốc Điện lực, chúng tôi - những người công nhân ngành Điện nói chung, công nhân Điện lực Tiên Phước nói riêng đã huy động hơn 15 anh em công nhân khăn gói lên đường. Sau 02 ngày từ sáng tinh mơ lúc con gà mới cất tiếng gáy đến khi những con chim rừng đã về nơi trú ngủ, chúng tôi đã hoàn thành việc cấp điện cho 52 hộ dân cũng là lúc màn đêm buông xuống, ánh điện bừng lên trong niềm hân hoan của những người dân trong lúc tết cổ truyên đang kề cận. Là người công nhân ngành Điện, chúng tôi trong lòng lâng lâng thật khó tả.

Chứng kiện ánh điện bừng lên thay cho ánh đèn tại hơn 50 hộ đồng báo dân tộc Ca Dong khu tái định cư, ông Lê Văn Phú - Chủ tịch UB nhân dân xã Phước Gia phấn khởi cho biết: Từ ngày có thông báo nhà nước đầu tư đưa điện lưới quốc gia đến thôn, mỗi nhà còn được kéo đường dây đến tận nhà, được lắp đặt miễn phí một bảng điện, một bóng điện thì ai ai cũng vui mừng, ngày nào cũng theo dõi tiến độ xây dựng công trình, thậm chí còn tham gia vận chuyển cột điện, kéo dây hỗ trợ đội thi công. Giờ đây, việc cấp điện đã hoàn thành tỏa đi khắp thôn bản, thắp sáng từng nhà, từng nóc cho bà con.


Một mùa xuân mới đang về trên mọi miền tổ quốc, một việc ý nghĩa nữa mà anh em công nhân ngành Điện chúng tôi đã hoàn thành. Ý nghĩa hơn khi có điện là để giúp người dân khu tái định cư Khe Sếnh và Gia Cao xã Phước Gia, huyện Hiệp vươn lên xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhìn niềm vui của người dân khi có điện trong ngày giáp tết này, đã tiếp thêm động lực để CBCNV ngành điện nói chung, Điện lực Tiên Phước nói riêng tiếp tục cuộc hành trình vượt khó, đưa điện về với đồng bào vùng sâu vùng xa./.

                                                                                                             Chí Sương

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập