Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH

Liên kết web

Chi tiết tin

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam làm việc với huyện Hiệp Đức về GPMB công trình điện, thủy lợi

Lượt xem: 1849

Ngày 31/8/2020, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam- Huỳnh Khánh Toàn, làm việc với huyện Hiệp Đức về giải quyết các tồn tại, vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án: Thủy điện Sông Tranh 4; đường dây 500kV Quảng Trạch- Dốc Sỏi đoạn qua địa bàn huyện Hiệp Đức; hồ chứa nước Phước Hòa, xã Bình Sơn. Sau khi đi kiểm tra thực tế và nghe UBND huyện, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công ty Cổ phần Sông Tranh 4 báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án, các tồn tại, vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án và ý kiến của các thành viên dự họp; Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn, chỉ đạo:


Đối với dự án Thủy điện Sông Tranh 4, Phó Chủ tịch đánh giá cao sự phối hợp giữa Công ty Cổ phần Sông Tranh 4 và UBND huyện Hiệp Đức trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; dự án nhận được sự đồng thuận của đa số người dân. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn phát sinh một số vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Để tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, triển khai thực hiện dự án và sớm đưa vào hoạt động, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương; UBND tỉnh đề nghị UBND huyện chỉ đạo các địa phương, cơ quan liên quan tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác GPMB bàn giao cho các đơn vị kịp theo tiến độ và khẩn trương thực hiện tốt một số nội dung chính sau: Rà soát, phê duyệt toàn bộ phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng để thông báo cho người dân nhận tiền và thực hiện chuyển tiền vào Kho bạc Nhà nước (nếu người dân chưa chịu nhận tiền). Lập hồ sơ, thủ tục thu hồi phần diện tích đất còn lại ngoài vạch đối với 02 hộ (bà Trà Thị Thắm và bà Đào Thị Liên), với cam kết không phát sinh thêm bất cứ trường hợp nào tương tự; đồng thời, thực hiện chỉnh lý biến động, giao nhiệm vụ cho địa phương xác lập hồ sơ, quản lý, sử dụng đất sau khi thu hồi đảm bảo đúng quy định, tránh trường hợp tái lấn chiếm, quản lý không hiệu quả. Phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng theo mức giá đền bù cây cao su và các loại cây trồng khác theo đúng quy định tại các Quyết định số 13/2019/QĐ-UBND ngày 29/8/2019 và số 1923/QĐ-UBND ngày 20/7/2020 của UBND tỉnh. Đồng thời, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để được hướng dẫn về việc hỗ trợ công bồi trúc đối với phần diện tích trồng cây cao su cho người dân (vận dụng cơ chế tương tự của dự án đường Trường Sơn Đông). Rà soát lại nguồn gốc đất đối với diện tích người dân đã ký kết hợp đồng thuê đất với UBND xã để trồng cây, canh tác nhưng đến nay đã hết thời hạn thuê đất để xử lý theo đúng quy định. Tuyên truyền, vận động người dân nhận tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng và xây dựng phương án bảo vệ thi công, cưỡng chế theo đúng quy định.

Đối với dự án đường dây 500kV Quảng Trạch- Dốc Sỏi đoạn qua địa bàn huyện: Yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo số 274/TB-UBND ngày 28/7/2020. Khẩn trương đôn đốc Công ty TNHH MTV Cao Su Quảng Nam cung cấp các hồ sơ liên quan để hoàn chỉnh các thủ tục phê duyệt phương án BTTH GPMB theo quy định để sớm bàn giao mặt bằng, đảm bảo tiến độ triển khai dự án. Phó Chủ tịch yêu cầu Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Nam khẩn trương rà soát các hồ sơ liên quan đến chi phí đã đầu tư trên đất trồng cao su bị thu hồi để cung cấp cho UBND huyện Hiệp Đức lập, phê duyệt phương án BTTH GPMB theo quy định. Để đảm bảo tiến độ chung theo chỉ đạo của Chính phủ, yêu cầu Công ty tạm thời bàn giao trước mặt bằng cho đơn vị thi công (móng, trụ, đường dây).

Đối với hồ chứa nước Phước Hòa, xã Bình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Hiệp Đức chỉ đạo các ngành khẩn trương tham mưu thực hiện phê duyệt các phương án BTTH GPMB; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân nhận tiền để bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công, đảm bảo tiến độ sớm đưa dự án vào hoạt động, phục vụ công tác tưới tiêu, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn./.

                                                                                      VP

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập