Ban Liên lạc CCB Quân y Sư đoàn 2, Quân khu 5 tổ chức Lễ khánh thành Nhà bia tưởng niệm 52 liệt sĩ

Sáng ngày 26/7/2020, Ban Liên lạc Cựu chiến binh Quân y Sư đoàn 2, Quân khu 5 đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành Nhà bia tưởng niệm 52 liệt sĩ thuộc Bệnh xá c33, Sư đoàn 2, Quân khu 5 tại thôn Tân Thuận, xã Hiệp Thuận, huyện Hiệp Đức. Công trình được khởi công từ ngày 16/5/2020 đến ngày 27/7/2020 bao gồm các hạng mục như: Nhà bia, bia ghi công liệt sĩ và một số hạng mục phụ khác.

Dự Lễ khánh thành có đại lãnh đạo UBND tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban CHQS huyện Hiệp Đức và các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo xã Hiệp Thuận; lãnh đạo Sư đoàn 2, Quân khu 5 qua các thời kỳ cùng các nhà tài trợ và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Hiệp Thuận.

Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ là nơi an nghỉ của 52 liệt sĩ là y tá, y sĩ, bác sĩ, thương binh điều trị tại bệnh xá c33, Sư đoàn 2 hy sinh vào ngày 02/8/1966 tại Tân Thuận, xã Sơn Tân, huyện Quế Sơn, Quảng Nam - Đà Nẵng, nay là thôn Tân Thuận, xã Hiệp Thuận, huyện Hiệp Đức. Nhà bia tưởng niệm là công trình văn hóa, tâm linh, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, là nguyện vọng của thân nhân, đồng đội các liệt sĩ, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, giúp các thế hệ ghi nhớ mãi mãi tự hào, noi gương khí phách anh hùng của cha anh chống giặc, bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Sau khi khánh thành, lãnh đạo tỉnh, huyện, xã, cựu chiến binh, đồng đội, thân nhân liệt sĩ, lực lượng vũ trang đã thành kính dâng hương, hoa tưởng nhớ các liệt sĩ trong khuôn viên Nhà bia tưởng niệm./.

VP