Huyện Hiệp Đức đưa vào sử dụng hệ thống Hội nghị trực tuyến từ huyện đến xã, thị trấn

Thực hiện chủ trương đầu tư xây dựng, lắp đặt hệ thống Hội nghị trực tuyến huyện từ huyện đến các xã trên địa bàn theo Quyết định số 167/QĐ-UBND ngày 10/6/2019 của UBND huyện Hiệp Đức; nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý điều hành; đồng thời, tiết kiệm được thời gian, chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở.

Trong thời gian qua, Văn phòng HĐND&UBND huyện- Cơ quan được UBND huyện giao làm chủ đầu tư công trình đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai lắp đặt và hoàn thành hệ thống hội nghị trực tuyến đến các xã, thị trấn. Đây là huyện đầu tiên của tỉnh, triển khai hệ thống hội nghị trực tuyến đến toàn bộ các xã, thị trấn trên địa bàn.

Sáng ngày 04/02/2020, Văn phòng HĐND&UBND huyện Hiệp Đức phối hợp với Viettel Quảng Nam- Chi nhánh tập đoàn viễn thông quân đội tổ chức tập huấn vận hành cho các công chức cấp xã.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đại diện Viettet Quảng Nam đã nêu những nguyên lý cơ bản, kết hợp với hướng dẫn thực hành các khâu vận hành hệ thống cầu truyền hình từ huyện đến xã cho từng công chức Văn phòng- Thống kê cấp xã.

Qua buổi tập huấn, hầu hết công chức cấp xã đã nắm bắt được quy trình vận hành. Tuy nhiên, đây là công việc còn mới mẻ, nên trong thời gian đến, Văn phòng HĐND&UBND huyện sẽ tiếp tục hỗ trợ hướng dẫn xử lý những lỗi thường gặp trong quá trình vận hành để hệ thống cầu truyền hình ngày càng phát huy hiệu quả./.

Mai Hiền