Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH


Liên kết web

Chi tiết tin

Huyện Hiệp Đức tổng kết 5 năm Hiến máu tình nguyện

Lượt xem: 905

Chiều ngày 12 tháng 12 năm 2019, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hiệp Đức tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm (2015 - 2019) thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân hiến máu tình nguyện”, triển khai nhiệm vụ 5 năm đến và tổng kết công tác Hội, Phong trào Chữ thập đỏ” năm 2019, nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Đến dự hội nghị, có đại biểu lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, các cơ quan, ban, ngành, các hội đoàn thể, các trường học trên địa bàn huyện; đại biểu lãnh đạo UBND, Trưởng ban Chỉ đạo vận động HMTN; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội CTĐ xã, thị trấn; các tập thể, cá nhân được khen thưởng.


PCT UBND huyện kiêm Trưởng BCĐ - Nguyễn Đức Thọ, khai mạc Hội nghị

Theo báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân hiến máu tình nguyện” trên địa bàn huyện trong 5 năm qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền được tăng cường; Công tác tuyên truyền, vận động được quan tâm đúng mức và đã đem lại hiệu quả thiết thực. Nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của hiến máu cứu người được nâng lên. Số lượng tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu ổn định, kết quả tiếp nhận máu hằng năm của huyện đạt tỷ lệ khá cao, nhiều năm vượt chỉ tiêu tỉnh giao, 5 năm qua đã vận động tiếp nhận được trên 1.524 đơn vị máu (trong đó có 10 tình nguyện viên tham gia hiến máu trực tiếp tại bệnh viện), đã góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân trong thời khắc thập tử nhất sinh; một số mô hình, câu lạc bộ về hiến máu tình nguyện được thành lập và bước đầu hoạt động có hiệu quả như: Câu lạc bộ hiến máu 25, Ngân hàng máu sống trực thuộc Hội Chữ thập đỏ huyện, mô hình ngân hàng máu sống tại thị trấn Tân An... Đã xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân, gia đình tham gia hiến máu nhiều lần và vận động nhiều người cùng tham gia hiến máu. Có được những kết quả trên đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của BCĐ tỉnh; Sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền; sự phối hợp, quan tâm tích cực của các cơ quan, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể, trường học; sự nỗ lực, cố gắng của BCĐ huyện, xã, thị trấn và sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn dân trên địa bàn huyện. Có thể khẳng định Cuộc vận động “Toàn dân hiến máu tình nguyện” trên địa bàn huyện đã đem lại nhiều kết quả tích cực, thu hút toàn dân hưởng ứng, được toàn xã hội quan tâm, đã và đang trở thành Cuộc vận động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lan tỏa trong nhiều tổ chức, cơ quan, đoàn thể, trường học.
Về kết quả công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019, Công tác tổ chức từng bước được củng cố kiện toàn, nhất là sau khi sáp nhập, hợp nhất thôn, khối phố; sáp nhập Hội trên địa bàn huyện; chất lượng hội viên được nâng lên, hoạt động tình nguyện viên CTĐ có nhiều khởi sắc, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” mang lại hiệu quả thiết thực; Công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được quan tâm đúng mức. Các chương trình, dự án được triển khai có hiệu quả; mô hình “Bát cháo tình thương”, “bữa cơm tình thương”…tiếp tục duy trì; công tác phối hợp, chuẩn bị cho công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn được chuẩn bị chu đáo. Hoạt động kêu gọi tài trợ, giúp đỡ những gia đình đặc biệt khó khăn tiếp tục được thực hiện sâu rộng, công tác xóa nhà tạm cho người nghèo được đặc biệt quan tâm. Hoạt động “Tháng nhân đạo” được triển khai sâu rộng trong các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị và trong các tầng lớp nhân dân; các phong trào, cuộc vận động được triển khai đồng bộ. Hoạt động thông tin và truyền thông được tập trung cao hơn, hoạt động của Hội và các Phong trào Chữ thập đỏ được lãnh đạo huyện và Tỉnh Hội ghi nhận, đánh giá cao. Trong năm 2019, tổng giá trị huy động được trên 7,103 tỷ đồng, đã giúp đỡ cho 42.959 lượt người yếu thế trong xã hội vượt qua những khó khăn trước mắt cũng như lâu dài, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng Nông thôn mới, đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Với những kết quả đạt được nêu trên, Hội Chữ thập đỏ huyện Hiệp Đức được tỉnh công nhận là Đơn vị xuất sắc và đề nghị Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen. Trong 05 năm qua: Đã có 23 tình nguyện viên tiêu biểu được BCĐ tỉnh tôn vinh nhân Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6) hằng năm; BCĐ trung ương, tỉnh, huyện, Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện khen thưởng cho 9 tập thể, 23 gia đình, 60 cá nhân đã có nhiều thành tích về tham gia hiến máu nhiều lần và tuyên truyền vận động hiến máu; BCĐ huyện đã được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen vào năm 2016, BCĐ Trung ương tặng Khánh Bạc vào năm 2017./.

                                                                          Lê Đức Hùng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập