Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Đức, tổng kết 05 năm xây dựng Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2014-2019

Ngày 01/10/2019, Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Đức tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2014-2019 và bàn phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2020-2025. Phó Chủ tịch UBND huyện- Nguyễn Đức Thọ, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh; Thường trực Huyện ủy; HĐND huyện; UBMTTQVN huyện; thủ trưởng các cơ quan đơn vị liên quan.

Qua 05 năm triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện nói chung, cũng như phong trào văn hóa ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nói riêng đã triển khai thực hiện đầy đủ và kịp thời các quy định, đã trở thành phong trào sôi nổi, mạnh mẽ và phát triển rộng khắp trên địa bàn huyện, đã thể hiện, sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy đảng và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đã góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế xã hội huyện nói chung và hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn các các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nói riêng. Kết quả tính đến cuối năm 2018, toàn huyện có 99 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và có 92/99 cơ quan đơn vị, doanh nghiệp được UBND tỉnh công nhận cơ quan văn hóa; trong đó có 61/92 cơ quan đơn vị, doanh nghiệp được UBND tỉnh công nhận lần đầu, đạt tỷ lệ 66,3% và sau 05 năm thực hiện có trên 92%  cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa 03 năm; 95% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa 02 năm.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc xây dựng đời sống văn hóa. Đồng thời, Phó Chủ tịch yêu cầu trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cần chú trọng hơn nữa các hoạt động chăm lo đời sống, chế độ khen thưởng, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao ý thức và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong từng cơ quan, đơn vị, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu. Nâng cao đời sống văn hóa- tinh thần, tăng cường thể lực cho cán bộ, nhân viên và người lao động thông qua việc xây dựng và phát huy giá trị các thiết chế văn hóa, thể thao, góp phần đẩy mạnh Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho tập thẻ cá nhân có thành tích trong 5 năm qua

Tại Hội nghị, có 7 tập thể và 14 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen đã có thành tích tốt trong việc thực hiện Phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa  giai đoạn  2014- 2019.

Xuân Cương