Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH


Liên kết web

Chi tiết tin

Xã Hiệp Hoà tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (22/9/1989-22/92019)

Lượt xem: 1071

Sáng ngày 20/9/2019, xã Hiệp Hòa tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập xã. Dự Lễ kỷ niệm có đại biểu lãnh đạo, các cơ quan, ban, ngành huyện, các xã thị trấn; nguyên là lãnh đạo huyện và xã từ ngày thành lập đến nay; cùng đông đảo nhân dân, con em quê hương của xã Hiệp Hoà cũng về dự.

Qua diễn văn Lễ cho thấy, sau 30 năm thành lập xã, kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Hiệp Hòa đã có những đổi thay đáng kể, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt trên 10%/năm; cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng ngành nông nghiệp gắn với tiềm năng lợi thế của địa phương xã miền núi. Nhờ đó mà thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt trên 38,5 triệu đồng, tăng hơn 20 lần so với năm 1989. Nông nghiệp nông thôn được quan tâm đầu tư đúng mức, từ đó đã đưa giá trị thu trên 1ha đất canh tác năm 2018 đạt trên 50 triệu đồng, so với năm 1989 tăng gấp 15 lần. Tổng giá trị ngành nông nghiệp năm 1989 đạt 7,5 tỷ đồng, thì năm 2018 đạt 125 tỷ đồng, tăng hơn 16 lần. Toàn xã có 850ha cao su đại điền, gần 300ha cao su tiểu điền và trên 2 nghìn ha rừng trồng. Chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển mạnh cả về quy mô, số lượng và chất lượng.

Công nghiệp -TTCN tiếp tục được đầu tư phát triển; giá trị sản xuất liên tục tăng, năm 1989 tổng giá trị đạt 35 triệu đồng, năm 2018 tăng lên 650 triệu đồng, gấp trên 18 lần so với năm 1989. Trên 95% các tuyến đường giao thông liên xã, liên thôn, xóm được thâm nhập nhựa và bê tông hóa. Cơ sở hạ tầng và các công trình phúc lợi được củng cố đầu tư nâng cấp. Đặc biệt là, công trình Cầu Trà Linh, là một công trình mơ ước của bao thế hệ, đang triển khai thi công. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội đạt được những thành tựu đáng kể, công tác giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội nhận được sự quan tâm tích cực của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội. Tình hình An ninh chính trị luôn ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được duy trì và phát triển. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được coi trọng hiệu quả hoạt động được nâng cao, đáp ứng yêu cầu cơ bản về nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới.


Quang cảnh buổi lễ

Mặt trận và các hội đoàn thể luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đồng thời, làm tốt vai trò phản biện xã hội của mình. Trong nhiều năm Đảng bộ xã Hiệp Hòa luôn đạt danh hiệu TSVM và TSVM tiêu biểu; Mặt trận, các đoàn thể luôn đạt danh hiệu xuất sắc.

Đến nay, Hiệp Hòa cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí và xã đang xác lập hồ sơ để đề nghị tỉnh thẩm tra công nhận vào cuối năm 2019./

                                                                                      Phạm Văn Kha

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập