Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XHLiên kết web

Chi tiết tin

Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018

Lượt xem: 651

Chiều ngày 23 tháng 01 năm 2019, Hội Chữ thập đỏ và Hội Từ thiện huyện Hiệp Đức phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, Hội Từ thiện tỉnh Quảng Nam; đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam; Đại biểu Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, mặt trận, các hội đoàn thể có liên quan, các Ủy viên BCH Hội CTĐ, Hội Từ thiện huyện; Đại biểu lãnh đạo UBND, Hội CTĐ, Hội Từ thiện xã, thị trấn, trường học; các tập thể, cá nhân được khen thưởng.


Trong năm 2018, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt nhiều kết quả tốt, trong đó: Công tác tổ chức được củng cố, kiện toàn đảm bảo hoạt động có hiệu quả; Công tác tuyên truyền, huấn luyện, công tác kiểm tra, giám sát, công tác thi đua khen thưởng thường xuyên được quan tâm. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được triển khai sâu rộng, đã vận động được 5.080 xuất quà, xây mới 6 ngôi nhà trị giá trên 2,2 tỷ đồng (đạt 203,2% kế hoạch tỉnh giao), đã trao cho 4.956 lượt hộ nghèo, hộ nạn nhân chất độc cam và các đối tượng khác. Công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được quan tâm, đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 1.300 người với  số tiền trên 294 triệu đồng, lắp đặt 11 hệ thống lọc nước cho 11 trường Mẫu giáo, Tiểu học do Tổ chức Vietdreams tài trợ tổng trị giá 329,7 triệu đồng. Các chương trình, dự án được triển khai có hiệu quả như: Dự án hỗ trợ tiền mặt, hỗ trợ bò giống sinh sản cho người dân xã Thăng Phước, xã Bình Sơn do Đại sứ quán Lucxembuorg tài trợ với tổng giá trị 1.057,5 triệu đồng, Dự án xây dựng 10 ngôi nhà phòng chống thiên tai do Cơ quan phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tài trợ trị giá 500 triệu đồng,... Duy trì “Bát cháo tình thương”, “bữa cơm tình thương” tại Trung tâm Y tế huyện…. Hoạt động kêu gọi tài trợ, giúp đỡ những gia đình đặc biệt khó khăn tiếp tục được thực hiện sâu rộng; Công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện cũng đạt kết quả tốt. Hoạt động CTĐ trường học ổn định và từng bước đi vào chiều sâu, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tiếp tục được duy trì, Công tác phòng ngừa, ứng phó thảm họa, khắc phục thiên tai được thực hiện khá tốt, huy động khá nhiều nguồn lực để khắc phục sau thiên tai... Tổng giá trị huy động trong năm 2018 trên 8,94 tỷ đồng.
Về kết quả hoạt động của Hội Từ thiện, các phong trào có nhiều chuyển biến rõ nét hơn những năm qua. Các chương trình mới được xây dựng, hình thức vận động có nhiều thay đổi. Tổng nguồn huy động được năm 2018 trên 4,07 tỷ đồng. Duy trì chặt chẽ với các đối tác cũ, phát triển thêm nhiều đối tác mới có nhiều tiềm năng, bền vững, ngày càng có nhiều đội, nhóm, câu lạc bộ tham gia công tác từ thiện.

Tổng giá trị huy động trong năm 2018 của Hội Chữ thập đỏ, Hội Từ thiện huyện trên 13 tỷ đồng, đã kịp thời giúp đỡ những người yếu thế, những gia đình đặc biệt khó khăn vượt qua những khó khăn trước mắt cũng như lâu dài, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng Nông thôn mới, góp phần giải quyết một số vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Với những kết quả đạt được nêu trên, Hội Chữ thập đỏ huyện Hiệp Đức được tỉnh công nhận là Đơn vị xuất sắc, xếp thứ Nhì trong cụm thi đua 9 huyện miền núi, được tỉnh tặng Cờ đơn vị xuất sắc 3 năm liên tục. Tại hội nghị cũng đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong năm 2018.

Nhân dịp hội nghị Hội cũng đã trao 04 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, học giỏi; trao 60 suất quà Tết cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn tại: Quế Bình, Hiệp Hòa, Hiệp Thuận và thị trấn Tân An trị giá trên 20 triệu đồng.

                                                                             Lê Đức Hùng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập