Mode:

Hiệp Đức tổ chức hội thi tin học trẻ lần thứ II-2018

Vừa qua, Huyện đoàn Hiệp Đức phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Tin học trẻ huyện Hiệp Đức lần thứ II năm 2018.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các thí sinh

Tham dự hội thi có 45 thí sinh ở các trường phổ thông trên địa bàn huyện. Mỗi học sinh tham gia Hội thi phải trải qua 02 phần thi là kiến thức và thực hành giải toán, đối với các em khối tiểu học sử dụng ngôn ngữ Logo để lập trình giải những bài toán thuộc chương trình tiểu học; tạo tệp trình diễn có chèn tranh, ảnh do thí sinh tự vẽ; đối với các em khối THCS, THPT thì viết chương trình dựa trên các thư viện chuẩn bằng ngôn ngữ Pascal (Free Pascal) trên máy tính để tìm ra kết quả của một số bài toán cho trước. Thông qua hội thi nhằm khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin, đẩy mạnh phong trào dạy học, nghiên cứu tin học ở các trường học. Đồng thời, tạo nên sân chơi trí tuệ và bổ ích, khơi dậy niềm đam mê công nghệ thông tin, từ đó phát hiện các tài năng công nghệ thông tin trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi và phát triển nguồn nhân lực trẻ trong tương lai".

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh

Qua 01 ngày tổ chức Hội thi, Ban Tổ chức hội thi đã tổng kết, bế mạc và trao 17 giải cho các em thí sinh đoạt giải; trong đó, giải nhất khối Tiểu học được trao cho em Nguyễn Hoàng Quân- Trường TH Lý Tự Trọng, khối THCS giải nhất thuộc về em Phan Thị Huyền - Trường THCS Chu Văn An và giải nhất khối THPT trao cho em Trần Văn Hải - Trường THPT Trần Phú.

Sau hội thi cấp huyện, Ban tổ chức sẽ tiến hành tập luyện để các em đoạt giải tham gia Hội thi Tin học cấp tỉnh./.

Công Thành