Hiệp Đức tổ chức thẩm định tài liệu giáo dục địa phương

Ngày 04/12/2020, Hội đồng thẩm định của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hiệp Đức đã tổ chức thẩm định tài liệu giáo dục địa phương do Phòng Giáo dục &Đào tạo huyện biên soạn. Đồng chí Trần Thị Hằng- UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì buổi thẩm định.

Đồng chí Trần Thị Hằng - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì buổi thẩm định.

Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/HU, ngày 28/9/2018 của Huyện ủy Hiệp Đức về tăng cường giáo dục lịch sử, văn hóa địa phương trong các cấp học phổ thông, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện và trên cơ sở các tập sách, tạp chí, đặc san, bài viết liên quan đến Hiệp Đức đã được in ấn, xuất bản, phát hành, Phòng Giáo dục&Đào tạo huyện đã tổ chức biên soạn Tài liệu giáo dục địa phương với tên gọi “Hiệp Đức- Sơ lược địa lý, lịch sử, văn hóa”. Đến nay về cơ bản tập tài liệu đã hoàn thiện về mặt nội dung và thể thức trình bày. Ngoài lời mở đầu, tài liệu tham khảo, mục lục, nội dung tập tài liệu được chia thành 5 chương, có kèm ảnh minh họa làm phong phú thêm nội dung trên mỗi lĩnh vực, chủ đề phản ánh.

Hội đồng thẩm định Ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá cao nội dung, phương pháp, cấu trúc, hình thức trình bày cũng như ngôn ngữ sử dụng của bản thảo, đảm bảo tính đảng, tính lịch sử, tính khoa học, lý luận, thực tiễn và đã thống nhất bỏ biếu thông qua. Tuy nhiên, vẫn còn một số nội dung cần chỉnh sửa để tập tài liệu hoàn thiện hơn.

Đồng chí Huỳnh Thị Kim Thảo - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thay mặt cơ quan tổ chức biên soạn tập tài liệu tiếp thu những ý kiến đánh giá, đóng góp của Hội đồng thẩm định để chỉ đạo Ban Biên soạn bổ sung, chỉnh lý, kịp thời hoàn chỉnh tài liệu giáo dục địa phương: “Hiệp Đức - Sơ lược địa lý, lịch sử, văn hóa”, dự kiến đưa vào giáo dục trong trường học kể từ năm học 2021 - 2022./.

Vân Hương