Huyện ủy Hiệp Đức tổ chức Hội nghị lần thứ 7, khóa IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 06/10/2021, Huyện ủy Hiệp Đức (khóa IX) tổ chức Hội nghị lần thứ 7 để sơ kết tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 09 tháng, triển khai nhiệm vụ công tác quý IV năm 2021, bàn một số định hướng lớn năm 2022; sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW, ngày 05/9/2016 của Ban Bí thư Trung ương về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới; bàn Chương trình thực hiện Nghị quyết 06-NQ/TU, ngày 04/5/2021 của Tỉnh ủy Quảng Nam về tiếp tục đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 và Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 23/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030.

Đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Văn Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chín, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND huyện, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa IX, Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, Thủ trưởng các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức CT-XH huyện; Trưởng, phó, chuyên viên các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy.

Quang cảnh hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2021, nhiều hoạt động chịu ảnh hưởng lớn của tình hình dịch bệnh Covid-19; song, các cấp, các ngành trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 đạt nhiều kết quả khả quan trên các mặt công tác. Sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định; giá trị sản xuất nông-lâm-nghiệp tăng so với cùng kỳ năm 2020; thu phát sinh kinh tế đạt 80% dự toán tỉnh giao. Tập trung đánh giá thực trạng và triển khai xây dựng các chuyên đề trên lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến 2030, để triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX ngay từ đầu nhiệm kỳ. Tích cực chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn huyện; đến nay, tỷ lệ giải ngân đạt 75%. Trên các lĩnh vực văn hóa, chính sách cho người có công, an sinh xã hội được thực hiện bảo đảm. An ninh chính trị được giữ vững; công tác giao nhận quân năm 2021 đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện đúng quy định. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và văn bản chỉ đạo của cấp ủy các cấp. Tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định; ban hành nghị quyết chuyên đề về phát triển đảng viên trên địa bàn huyện, giai đoạn 2020 - 2025.

Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chín, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh giá cao các nội dung trình tại hội nghị và những kết quả đạt được trong thời gian qua. Trong bối cảnh bị tác động của tình hình dịch bệnh Covid-19, nhưng huyện vẫn kiểm soát tốt được tình hình, cơ bản các chỉ tiêu KT-XH được thực hiện bảo đảm, thể hiện sự cố gắng rất lớn của cả hệ thống chính trị trong toàn huyện, sự đồng thuận rất cao trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy. Trong thời gian đến, đồng chí đề nghị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; tập trung rà soát các chỉ tiêu KT-XH năm 2021 để tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết năm 2021 đề ra; chuẩn bị thật tốt các nội dung, điều kiện, tinh thần thi đua phấn khởi để chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Hiệp Đức vào năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo của đ/c Nguyễn Chín, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được và sự nỗ lực của các địa phương, đơn vị trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2021, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện bảo đảm các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, nhất là tập trung quyết liệt đối với các chỉ tiêu đạt thấp, có giải pháp khắc phục kịp thời các hạn chế, khuyết điểm; tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội để định hướng công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Phấn đấu đạt kết quả tốt nhất để chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng Hiệp Đức (30/4/1972 - 30/4/2022).

Thu Thủy - VPHU