Hiệp Đức tổ chức hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 29/9/2021, tại Hội trường UBND huyện Hiệp Đức đã diễn ra Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự khai mạc Hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy và 51 thí sinh tham dự Hội thi.

Tham gia hội thi có 15 Báo cáo viên Huyện ủy và 36 Tuyên truyền viên đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc huyện. Ngoài đề cương bài thi, các thí sinh sẽ trải qua 02 phần thi gồm: thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Trong phần thuyết trình, các thí sinh có thời gian 20 phút để trình bày phần thi của mình, nội dung đảm bảo kết cấu: đặt vấn đề, nội dung và kết luận; liên hệ và vận dụng thực tiễn địa phương, đơn vị. Trong phần trả lời câu hỏi: thí sinh trả lời các câu hỏi trực tiếp từ Ban giám khảo để mở rộng kiến thức, kỹ năng của báo cáo viên, tuyên truyền viên.

Sau khai mạc Hội thi, thí sinh bước vào các phần thi theo số thứ tự đã được bốc thăm. Với sự chuẩn bị chu đáo trong xây dựng đề cương thuyết trình, trình bày thuyết phục, kỹ năng truyền đạt tốt, thể hiện phong cách mạnh dạn, kết hợp nhuần nhuyễn giữa quán triệt và trao đổi để thu hút người nghe, nhiều thí sinh đã thể hiện sự tự tin, xuất sắc trong phần thi của mình với sự hiểu biết sâu về nội dung cốt lõi, những chỉ tiêu quan trọng và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; phần liên hệ sát với thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị, …

Tiếp nối thành công của Hội thi Tuyên truyền viên giỏi cơ sở, Hội thi báo cáo viên tuyên truyền viên giỏi huyện Hiệp Đức năm 2021 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ huyện nhằm tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân những nội dung quan trọng trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX và Nghị quyết đại hội Đảng bộ các xã, thị trấn (nhiệm kỳ 2020-2025). Qua đó nâng cao nhận thức, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đưa Nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống.

Đồng thời, thông qua Hội thi giúp cấp ủy nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền, từ đó, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền và chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, góp phần tạo chuyển biến về chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Hội thi cũng tạo điều kiện để báo cáo viên, tuyên truyền viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng; đồng thời để tuyển chọn, công nhận, suy tôn báo cáo viên, tuyên truyền viên tiêu biểu; lựa chọn báo cáo viên, tuyên truyền viên xuất sắc nhất tham dự Hội thi cấp tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Trần Thị Hằng - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của Hội thi, đồng thời, chúc các thí sinh dự thi bình tĩnh, tự tin, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các hình thức, phương pháp tuyên truyền, phấn đấu đạt kết quả cao nhất, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao để Hội thi thực sự là một cuộc đua tài sôi nổi, mang lại ý nghĩa và hiệu quả thiết thực.

Đ/c Trần Thị Hằng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ,
Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi

Theo kế hoạch, Hội thi sẽ kéo dài trong 03 ngày, thời gian kết thúc dự kiến vào ngày 01/10/2021. Thí sinh đạt thành tích cao sẽ được Ban Tổ chức Hội thi trao thưởng và cấp giấy khen Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021.

Tặng quà lưu niệm cho các thí sinh dự thi
                                                             Ban Tuyên giáo Huyện ủy