Hội nghị Huyện ủy mở rộng lần thứ 03, khóa IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 07/10/2020, Huyện ủy Hiệp Đức (khóa IX) tổ chức Hội nghị lần thứ 03 để sơ kết tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2020 và những định hướng lớn năm 2021; tổng kết công tác Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW, ngày 01/12/2011 của Bộ Chính trị (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao đến năm 2020 và thực hiện một số nội dung theo Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa IX.

Quang cảnh Hội nghị Huyện ủy lần thứ 03, khóa IX

Đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Như Công - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa IX; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; Thủ trưởng các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Trưởng, phó, chuyên viên các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; Bí thư, phó bí thư thường trực, chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Trong 09 tháng đầu năm 2020, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ theo Nghị quyết, chương trình, kế hoạch đề ra. Kinh tế phát triển ổn định, các giá trị sản xuất đều tăng so với cùng kỳ năm 2019, thu phát sinh kinh tế tăng hơn 22%; 02 xã Hiệp Hòa và Bình Sơn được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới. Văn hóa, xã hội được chăm lo và có nhiều khởi sắc; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 98,05% (tăng 11,76% so với năm học 2018 - 2019). Tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh Covid-19; đến nay, trên địa bàn huyện chưa có trường hợp dương tính với Covid-19. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện đúng quy định. Công tác xây dựng chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Đặc biệt, trong 09 tháng đầu năm 2020, các cấp ủy, tổ chức đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội Đảng ở 42 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội được chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ từ khâu nội dung văn kiện đến nhân sự và các điều kiện phục vụ cho Đại hội theo đúng quy trình, hướng dẫn quy định, cơ bản khoa học, chặt chẽ. Thành công của Đại hội Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX là niềm tin, là nguồn sức mạnh to lớn cổ vũ Đảng bộ và Nhân dân huyện nhà trên con đường phát triển.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, bàn những nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020 và định hướng lớn năm 2021; đánh giá cụ thể những mặt đạt được, cũng như những hạn chế, thiếu sót trong công tác tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở và cấp huyện, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được và sự nỗ lực của các địa phương, đơn vị trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, nhất là sự tập trung lãnh đạo của toàn Đảng bộ huyện tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2020 và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện khóa IX, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đồng thời, tập trung tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cũng tại Hội nghị, đã khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt trong công tác tổ chức đại hội cấp cơ sở và tham mưu, phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho 04 tập thể và 19 cá nhân. Đồng thời, Hội nghị đã nghe Ban Tổ chức Cuộc thi viết “Gương sáng đời thường” huyện Hiệp Đức năm 2020 báo cáo kết quả Cuộc thi và khen thưởng cho 05 tập thể và 17 tác giả đạt giải.

Đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khen thưởng cho 04 tập thể đạt thành tích tốt trong công tác tổ chức Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khen thưởng cho tác giả Trương Lê Minh Hải đạt giải Nhất cá nhân Cuộc thi viết “Gương sáng đời thường”.

Thu Thủy