Hiệp Đức quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020- 2025

Ngày 24/9/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự hội nghị có các Huyện ủy viên (khóa IX); Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND, UBND; Bí thư các Tổ chức cơ sở đảng; Trưởng, Phó các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội huyện; cấp trưởng các Hội đặc thù; Chuyên viên các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, Văn phòng HĐND, UBND huyện; Đội ngũ báo cáo viên Huyện ủy, Cộng tác viên Dư luận xã hội Huyện ủy; Các Huyện ủy viên, sĩ quan cấp tá quân đội, công an trở lên đã nghỉ hưu trên địa bàn huyện; Các Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND, UBND; Chủ tịch UBMTTQVN; người hoạt động không chuyên trách phụ trách công tác Tuyên giáo - Dân vận  Đảng ủy xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Nguyễn Văn Nam, triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX với những nội dung trọng tâm như: khái quát những thành quả nổi bật trong lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VIII; những mục tiêu chủ yếu, quan trọng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX đã quyết nghị; các vấn đề trọng tâm trong phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, phương hướng phát triển chung trong giai đoạn 2020-2025 được huyện xác định: Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tiếp tục thực hiện tốt ba nhiệm vụ đột phá về xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực và cải thiện môi trường đầu tư. Tranh thủ tối đa cơ hội và điều kiện thuận lợi, chủ động khắc phục khó khăn; đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, phát triển đô thị; tích cực thu hút đầu tư, tạo bước đột phá trong thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển công nghiệp, dịch vụ, du lịch; tăng thu ngân sách. Phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, bản sắc văn hóa, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, bồi đắp niềm tin và phát huy dân chủ, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; tăng cường công tác bảo vệ môi trường; giữ vững kỷ cương, ổn định an ninh chính trị, đảm bảo quốc phòng, an ninh; không ngừng đổi mới tư duy, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, xây dựng Hiệp Đức cơ bản thành huyện nông thôn mới.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, yêu cầu cấp ủy, các ngành, cơ quan, mặt trận, hội, đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở tổ chức nghiêm túc, hiệu quả việc nghiên cứu, học tập Nghị quyết, nắm rõ mục tiêu, nhiệm vụ trong những năm đến, từ đó cụ thể hóa vào kế hoạch công tác của ngành, cơ quan, đơn vị và tổ chức phát động mạnh mẽ các phong trào hành động cách mạng, thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX đã đề ra, sớm đưa Nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống./.

Vân Hương