Hội LHPN Hiệp Đức, hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và góp ý văn kiện Đại hội Đảng các cấp

Sáng ngày 03/6/2020 tại Hội trường UBMTTQVN huyện, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị BCH mở rộng nhằm sơ kết đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và góp ý, phản biện dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội Đảng bộ huyện Hiệp Đức lần thứ IX. Tham dự Hội nghị có 30 đại biểu là UVBCH Hội Phụ nữ huyện khóa VII, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 11 xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng phòng, chống Covid- 19.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội LHPN huyện và cơ sở đã bám sát Nghị quyết, Giao ước thi đua năm 2020, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và tiến đến Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX: Tham mưu đề xuất các cấp ủy Đảng giới thiệu nhân sự cán bộ nữ tham gia cấp ủy 40/116, đạt tỷ lệ 34,48% (10/11 xã, thị trấn). Triển khai thực hiện tốt 90 hành động “Vì phụ nữ và trẻ em”: Tổ chức tốt các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 đã được Hội cấp trên và chính quyền địa phương tặng giấy khen cho 7 tập thể và 6 cá nhân, các cấp Hội nhận đỡ đầu thường xuyên 34 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 70 triệu xây dựng. Huy động HVPN đóng góp 30 triệu đồng nghĩa tình biên cương, đạt 108% chỉ tiêu giao. Vận động tổ chức, cá nhân đóng góp trao sinh kế cho 21 HVPN nghèo, trị giá 87.450.000 đồng; thăm hỏi, tặng quà cho HVPN, TE trên địa bàn huyện với tổng giá trị 415 triệu đồng. Trồng trên 1500m đoạn đường hoa thay cỏ dại. Kết nạp được 96 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện là 9350 hội viên. Tại Hội nghị cũng đã tập trung bàn phương hướng đẩy mạnh thực hiện hoàn thành giao ước thi đua đầu năm; đặc biệt tập trung thực hiện tốt 90 hành động vì phụ nữ và trẻ em; xây dựng các công trình, phần việc góp phần xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, duy trì, nhân rộng các mô hình hiện có trên địa bàn huyện, thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền....

Hội LHPN huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19

Hội nghị Hội LHPN huyện đã khen thưởng 3 tập thể và 5 cá nhân thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covit- 19.   Đồng thời, tổ chức tham góp ý kiến dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và góp ý, phản biện dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội Đảng bộ huyện Hiệp Đức lần thứ IX; có 20 lượt ý kiến tham gia góp ý tập trung phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020- 2025 trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội, môi trường./.

Phạm Thị Như Lan