Hiệp Đức ra mắt Câu lạc bộ Lý luận trẻ và Giao ban công tác khoa giáo quý 1 năm 2020

Sáng ngày 12/3/2020, Huyện đoàn Hiệp Đức tổ chức buổi ra mắt Câu lạc bộ Lý luận trẻ; Hội nghị Báo cáo viên, giao ban Công tác tuyên giáo quý 1/2020 và triển khai khai báo y tế tự nguyện, chủ động phòng chống Covid-19 qua phần mềm nCoV.

Thành viên CLB Lý luận trẻ ra mắt

Câu lạc bộ Lý luận trẻ Hiệp Đức được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tăng cường công tác lý luận của Đoàn, góp phần giải quyết kịp thời những vấn đề nóng bỏng, phát sinh từ đời sống thực tế xã hội, từ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện. Câu lạc bộ gồm 20 thành viên là cán bộ, công chức, báo cáo viên trẻ từ các cơ quan, đơn vị của huyện, có hiểu biết sâu sắc về Chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiến thức pháp luật và khả năng nhận diện, đánh giá sâu sắc các sự kiện chính trị xã hội; CLB Lý luận trẻ Hiệp Đức triển vọng trở thành diễn đàn trao đổi, tranh luận, bày tỏ quan điểm, nguyện vọng của Đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện nhà….từ đó định hình nhân sinh quan cách mạng của thế hệ trẻ.

Sáng cùng ngày, Hội nghị Báo cáo viên, giao ban công tác tuyên giáo quý 1/2020 được tổ chức, Hội nghị đã trao đổi và đề ra giải pháp với những chủ đề: Tổ chức các hoạt động tháng Thanh niên, các công trình phần việc tuổi trẻ trong diễn biến phức tạp của Covid-19, khi huyện Hiệp Đức bắt đầu đón nhận những công dân đi làm ăn xa, từ vùng dịch trở về địa phương; việc ổn định tổ chức Đoàn thị trấn Tân Bình sau sát nhập và công tác tham mưu, phục vụ Đại hội Đảng các cấp. Bên cạnh việc linh động triển khai đến các Bí thư đoàn xã, thị trấn và đoàn trực thuộc về khai báo y tế tự nguyện qua phần mềm nCoV trên điện thoại….

Trước đó, chiều ngày 11/3/2020, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hiệp Đức tổ chức họp báo công tác Khoa giáo quý 1/2020; qua báo cáo cho thấy trong quý 1/2020, công tác khoa giáo trên địa bàn huyện đã có sự tập trung, đảm bảo đúng định hướng, quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và sự quản lý Nhà nước. Làm tốt công tác tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy các văn bản ở lĩnh vực ngành phụ trách như: báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 49/CT-TW của Ban bi thư Trung ương Đảng " Về xây dựng gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước", báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 50-CT/TW của Ban Bí thư “về việc phát triển đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; đồng thời, tăng cường  phối hợp tốt giữa các ngành trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ cụ thể trên lĩnh vực khoa giáo.

Giao ban công tác khoa giáo

Làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh trong nhân dân, góp phần thực hiện đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị và an toàn xã hội địa phương. Tổ chức nhiều đợt thăm, tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Triển khai kế hoạch tổ chức tháng hành động vì trẻ em với nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực. Ban hành kế hoạch về thực hiện chương trình việc làm và xuất khẩu lao động năm 2020, kế hoạch triển khai cơ chế hỗ trợ đào tạo lao động nông thôn. Tích cực ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, lên phương án triển khai thực nghiệm các đề tài khoa học- công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp như sản xuất nấm, rau sạch trên địa bàn huyện.

Tại trực báo lần này, các đại biểu dự họp đã thảo luận và đi đến thống nhất ký kết quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các ngành trong khối khoa giáo. Đây là cơ sở quan trọng để trong thời gian đến công tác khoa giáo của huyện được triển khai thực hiện chặt chẽ, thống nhất và đảm bảo hiệu quả hoạt động./.

Văn Phong và Vân Hương