Huyện Hiệp Đức tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt nam Anh hùng” và tặng thưởng Huân chương Kháng chiến năm 2019

Ngày 13/01/2020, huyện Hiệp Đức tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt nam Anh hùng” và tặng thưởng Huân chương Kháng chiến của Chủ tịch nước năm 2019. Đến dự Lễ có đại diện Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND, Thường trực UBMTTQVN; Lãnh đạo các cơ quan, Ban, ngành, Hội đoàn thể; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQVN, Hội LHPN các xã liên quan.

Đợt này, huyện Hiệp Đức được Chủ tịch nước Quyết định truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 09 Mẹ và tặng thưởng Huân chương Huân chương Kháng chiến cho 05 cá nhân; đây là món quà thể hiện được ý Đảng, lòng dân; lòng biết ơn vô hạn, sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với công lao trời biển và sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ, các liệt sỹ và cá nhân.

Tại buổi Lễ thay mặt lãnh đạo địa phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện- Nguyễn Như Công, gửi lời tri ân sâu sắc đến thân nhân các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thân nhân và các cá nhân được tặng thưởng Huân chương Kháng chiến của Chủ tịch nước. Phát biểu tại buổi Lễ Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những hy sinh thầm lặng, vĩ đại của các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ và các cá nhân có công trong kháng chiến đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc ta; cuộc đời và sự cống hiến cực kỳ to lớn của các Mẹ, các anh hùng liệt sỹ mãi mãi là tấm gương sáng cho bao thế hệ trẻ học tập, noi theo để ra sức phấn đấu xây dựng đất nước hôm nay.

Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các ngành các cấp tiếp tục phát huy truyền thống, đạo lý “uống nước nhờ nguồn”, để cùng với cả nước quan tâm hơn nữa đến việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công; tiếp tục tuyên tuyền, vận động các tổ chức doanh nghiệp và nhân dân trong huyện đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, đặc biệt là quan tâm chăm lo, phụng dưỡng các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống. Yêu cầu Phòng LĐ-TB&XH huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tham mưu UBND huyện thực hiện tốt việc chăm sóc người có công với cách mạng, quan tâm hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở đối với các hộ gia đình chính sách khó khăn; tăng cường dạy nghề, giải quyết việc làm cho con em thương binh, bệnh binh... để các đối tượng chính sách khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, xây dựng gia đình người có công cách mạng gương mẫu./.

VP