Hội đồng nhân dân huyện Hiệp Đức họp kỳ họp thứ 18

Sáng 14/11/2019 HĐND huyện Hiệp Đức tổ chức kỳ họp (bất thường) lần thứ 18, nhằm thông qua Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 và xem xét một số nội dung theo thẩm quyền.

Theo nội dung kế hoạch sử dụng đất, trong năm 2020 huyện Hiệp Đức dự kiến sẽ tổ chức triển khai thực hiện 181 công trình, dự án có thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất với tổng diện tích 512,52 ha. Trong đó, đất lúa 32,33ha; đất rừng phòng hộ 0,21 ha; các loại đất khác 479,98 ha. Trong 181 công trình đó: có 94 danh mục công trình được chuyển tiếp từ kế hoạch sử dụng đất năm 2019 sang Kế hoạch sử dụng đất năm 2020, với diện tích chuyển tiếp 428,16 ha; 87 danh mục công trình đăng ký mới năm 2020, với diện tích đăng ký 84,82 ha

Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện được xây dựng trên cơ sở điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất của huyện đến năm 2020 đã được HĐND tỉnh thông qua. Sau khi được UBND tỉnh phê duyệt, kế hoạch sử dụng đất năm 2020 sẽ là cơ sở pháp lý trong thực hiện công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất trên địa bàn huyện; giúp cho các cơ quan chức năng huyện theo dõi và nắm tiến độ thực hiện dự án, phát hiện và ngăn chặn xử lý những vi phạm pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai tại địa phương.

Toàn cảnh Kỳ họp

Phát biểu kết luận kỳ họp, Chủ tịch HĐND huyện Hiệp Đức- Nguyễn Văn Tỉnh, đề nghị UBND huyện sớm hoàn chỉnh hồ sơ kế hoạch sử dụng đất năm 2020 trên cơ sở các ý kiến đóng góp của thành viên dự họp, gửi Sở Tài nguyên & Môi trường thẩm định và trình cấp có thẩm quyền xem xét phê duyệt thông qua theo đúng quy định của pháp luật. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn rà soát 23 danh mục dự án năm 2020 chưa đảm bảo thông tin về chủ trương đầu tư, nguồn vốn đầu tư để bổ sung trình Thường trực HĐND huyện cho ý kiến trước khi trình cơ quan cấp trên. Công bố công khai kế hoạch sử dụng đất năm 2020 sau khi được UBND tỉnh phê duyệt theo đúng quy định của pháp luật. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc quản lý sử dụng đất, giải quyết kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai; có giải pháp cụ thể để huy động vốn và các nguồn lực khác đáp ứng nhu cầu đầu tư thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện. Đối với những danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất phát sinh ngoài Nghị quyết đề nghị bổ sung phải trình Thường trực HĐND huyện trước khi trình cơ quan cấp trên. Thường trực HĐND huyện, các Ban và đại biểu HĐND huyện có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghị quyết và kế hoạch sử dụng đất theo quy định./.

VP

Địa chỉ: Thị trấn Tân An - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117