Mode:

Uỷ ban nhân dân huyện và Ban Dân vận Huyện ủy Hiệp Đức tổng kết công tác dân vận chính quyền

Ngày 18/4/2019, UBND huyện và Ban Dân vận Huyện uỷ Hiệp Đức tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2018 và bàn kế hoạch phối hợp thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2019.

Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Như Công, khai mạc hội nghị

Trên cơ sở Kế hoạch phối hợp năm 2018, UBND huyên và Ban Dân vận Huyện uỷ đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai “Năm dân vận chính quyền” 2018 với nhiều nhiệm vụ, gắn với các nội dung, công việc cụ thể. Nhất là, đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức về công tác dân vận chính quyền gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, đảm bảo quy chế dân chủ ở cơ sở; Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; thực hiện dân chủ trong công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải quyết kịp thời các vấn đề xã hội, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn, góp phần đẩy mạnh tốc độ phát triển, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, đời sống người dân trên địa bàn được cải thiện, quốc phòng-  an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững. Tuy nhiên, công tác dân vận chính quyền trong năm qua vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Việc quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết có liên quan đến công tác dân vận của các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị, địa phương có lúc, có nơi còn chậm; còn biểu hiện hình thức, hiệu quả chưa cao; nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, kể cả của người đứng đầu về công tác dân vận, dân vận chính quyền chưa tích cực; tinh thần, thái độ và đạo đức công vụ của một bộ phận cán bộ, công chức còn hạn chế; năng lực thực thi nhiệm vụ chưa đảm bảo so với yêu cầu.

Tại hội nghị nhiều cách làm hay, hiệu quả trong công tác dân vận của các cơ quan, đơn vị, địa phương đã được giới thiệu để đại biểu hội nghị rút kinh nghiệm, học tập, nhân rộng nhằm triển khai có hiệu quả “Năm dân vận chính quyền” 2019. Phát huy những kết quả đạt được của “Năm dân vận chính quyền” 2018, UBND huyện và Ban Dân vận Huyện ủy cũng đã ký kết Kế hoạch phối hợp thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2019.

Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Như Công, trao giấy khen cho tập thể, cá nhân

Tại Hội nghị UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá  nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2018./.

VP