Mode:

Hội Cựu chiến binh xã Quế Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2014-2019

Sáng ngày 15/3/2019, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Quế Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019. Đây là đơn vị được Hội CCB huyện chọn làm Hội nghị điểm cấp xã.

Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội CCB tỉnh, Hội CCB huyện; đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các ban, ngành, các hội, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn; trên 100 hội viên CCB tiêu biểu của xã; lãnh đạo Hội CCB 11 xã, thị trấn và Hội CCB khối cơ quan huyện.

Đại biểu dự Hội nghị

Trong 5 năm qua (2014-2019), dưới sự sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của BTV Đảng uỷ xã và Thường trực Hội CCB huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể, Hội CCB xã đã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ thống nhất đồng thuận cao, hưởng ứng tham gia tốt các phong trào. Cán bộ, hội viên đều giữ vững lập trường, có ý thức tốt trong công tác xây dựng phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu". Phối hợp tốt với Mặt trận, các hội đoàn thể tuyên truyền, vận động, hưởng ứng mọi chủ trương về phát triển KT-XH, QP-AN ở địa phương; đặc biệt là trong xây dựng nông thôn mới.

Lãnh đạo CCB tỉnh và CCB huyện trao Kỷ niệm chương cho hội viên

Khen thưởng cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu”

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thường trực Hội CCB huyện và Đảng ủy xã đánh giá cao vai trò của Hội CCB xã, đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB; đồng thời, tích cực thực hiện vai trò nòng cốt vận động CCB trong giai đoạn cách mạng mới. Khẳng định Hội đại diện cho ý chí nguyện vọng CCB, thành viên của UBMTTQ Việt Nam, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Chính quyền và Nhân dân.

Trong 5 năm qua Hội CCB xã được Hội cấp trên đánh giá cao, cụ thể: từ 2014 đến năm 2016 được xếp loại TSVM, năm 2017, 2018 được xếp loại TSVMXS. Năm 2014-2015 được UBND tỉnh tặng bằng khen, năm 2017-2018 được tỉnh Hội tặng Bằng khen. Từ năm 2014 đến nay có 58 hội viên được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Kỷ niệm chương, 01 hội viên hai năm liền được Tỉnh Hội tặng bằng khen, 23 hội viên được UBND huyện và Hội CCB huyện tặng giấy khen và 25 lượt hội viên được UBND xã tặng giấy khen.

Tại Hội nghị, thừa ủy nhiệm của Trung ương Hội CCB Việt Nam, Hội CCB xã đã trao kỷ niệm chương cho 15 hội viên; Ủy ban nhân dân xã khen thưởng cho 03 tập thể và 15 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua của Hội./.
Tô Thị Hiển