Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XHLiên kết web

Chi tiết tin

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hiệp Đức tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Lượt xem: 1067

Ngày 12/3/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hiệp Đức tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đại hội điểm cấp huyện của tỉnh Quảng Nam. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND; đại biểu lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo đảng ủy, UBND các xã, thị trấn và 158 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Hiệp Đức.


Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VIII tặng Bức trướng với nội dung “Đoàn kết - Đổi mới - Thực chất - Hiệu quả”

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Công tác mặt trận có nhiều chuyển biến, góp phần quan trọng vào việc   củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân. Công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng đảng, chính quyền được thực hiện tốt, dân chủ trong xã hội được phát huy; khắc phục kịp thời vướng mắc, đáp ứng nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân. Trong hoạt động, luôn giữ mối quan hệ phối hợp chặt chẽ, thống nhất hành động với các tổ chức thành viên; tạo được sự đồng thuận, thu hút nhân dân tham gia sôi nổi các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua đó, phát huy tinh thần đoàn kết, nguồn lực từ mỗi gia đình, cộng đồng dân cư, làm cho diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc. Với những kết quả đạt được, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hiệp Đức được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Đây là phần thưởng cao quý đã ghi nhận những đóng góp tích cực của UBMTTQVN huyện trong sự phát triển chung của huyện.

Với phương châm “Đoàn kết - Đổi mới - Thực chất - Hiệu quả” vì mục tiêu “Xây dựng huyện Hiệp Đức phát triển nhanh, bền vững”, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Hiệp Đức tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và xác định nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới sẽ tập trung vào những nội dung chủ yếu sau: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, hướng mạnh hoạt động về cơ sở, đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước thu hút đông đảo sự tham gia của mọi tầng lớp nhân dân; nâng cao hiệu quả hoạt động, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh đi đôi với phát huy quyền làm chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn mới.


Đại biểu tham dự Đại hội Mặt trận huyện Hiệp Đức, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Phát biểu tại Đại hội, ông Võ Xuân Ca - Ủy viên BTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền, vận động của MTTQ Việt Nam huyện Hiệp Đức thời gian qua. Đặc biệt cần phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục những hạn chế và tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trong Báo cáo Chính trị đã nêu. Lưu ý, phải quán triệt sâu sắc các bài học về khối đại đoàn kết toàn dân tộc cho các tầng lớp nhân dân; chú trọng lắng nghe ý kiến nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; Tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị về quy chế giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền; Tránh bệnh thành tích trong xây dựng, thực hiện các phong trào, các cuộc vận động; Mỗi phong trào của mặt trận phát động phải theo ý kiến của nhân dân, được nhân dân ủng hộ thực hiện…


Ông Võ Xuân Ca  - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tặng Đại hội bức ảnh thể hiện tinh thần“Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Đại hội cũng đã tổ chức Hiệp thương dân chủ cử Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hiệp Đức khóa VIII, nhiệm kỳ 2019- 2024 với 53 ủy viên. Đồng thời, hiệp thương dân chủ cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ tỉnh Quảng Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024 với 09 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết./.

                                                                                                Nguyễn Văn Luyện

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập